Cân bằng cuộc sống giảm stress mỗi ngày với cách sau

Mỗi ngày chúng ta luôn tất bật với những rối ren bận rộn của cuộc sống, căng thẳng là điều không thể tránh khỏi. Nếu như bạn đang cảm thấy mệt mỏi căng thẳng qua từng ngày thì hãy dành cho mình chút thời gian nghỉ ngơi quan trọng là xóa bỏ đi những lo lắng làm cơ thể bạn mệt mỏi từng ngày mà bạn không hề biết. Nếu muốn công việc thuận lợi và sun sẻ hơn, sao bạn không thử một số biện pháp ngay sau đây để có thể gặt hái được nhiều thứ hơn cả trong công việc và cả trong cuộc sống của bạn nhỉ. 


Cân bằng cuộc sống giảm stress mỗi ngày với cách sau1. Tập thể dục đều đặn 

Hàng ngày bạn nên bỏ chút thời gian ra để tập thể dục, vừa giusp cơ thể khỏe mạnh mà đồng thời còn giúp lưu thông máu lên não tốt, sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đau đầu căng thẳng. Khi tập thể dục bạn cũng bớt lo nghĩ hơn về những vấn đề khác sẽ giúp bạn thảnh thơi được chút ít đó. Hãy chọn cho mình những bộ môn đơn giản như: đi bộ, hít thở không khí trong lành, chơi thể thao...

2. Hãy phục tùng các giác quan của bạn:

Hãy tạo cho mình một thói quen làm một công việc gì đó một cách đều đặn mỗi ngày. Ví dụ như: sau giờ làm việc căng thẳng, hãy cắm một ngọn nến trên bàn ăn, ngửi một bông hồng trước bữa ăn, chơi một trò chơi nào đó để giải tỏa sự căng thẳng của bạn.

3. Lạc quan hơn với mọi chuyện

Hãy trở nên lạc quan và yêu đời trước mọi việc. Những ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể cùng người thân đi picnic, thăm thú những danh thắng nổi tiếng trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

4. Hãy cười thật nhiều:

Hãy cười thật to và sảng khoái nếu có thể, mọi sự mệt mỏi sẽ tan biến. Hãy học cách hài hước và đừng tiết kiệm nụ cười, nó là "10 thang thuốc bổ" của bạn đấy.


Cân bằng cuộc sống giảm stress mỗi ngày với cách sau


5. Hãy tự thỏa mãn mình:

Mỗi khi công việc làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và stress dồn nén, hãy "nuông chiều" mình bằng cách thưởng cho mình một thú vui thích nào đó. Bạn đừng bắt mình phải phục tùng theo một chế độ cứng nhắc nào nếu như thời điểm thực hiện không thích hợp. Hãy thử "phá lệ" một lần xem.

6. Đừng ngần ngại dựa dẫm vào người khác:

Khi cảm thấy stress, bạn cần có một chỗ dựa, cần một người để chia sẻ. Hãy tìm đến những người bạn, những người thân thương nhất để được sẻ chia và nhận những lời khuyên của họ. Họ sẽ vỗ về và có thể là liều thuốc tốt nhất với bạn lúc đó.

Cân bằng cuộc sống giảm stress mỗi ngày với cách sau

Cân bằng cuộc sống giảm stress mỗi ngày với cách sau

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cân bằng cuộc sống giảm stress mỗi ngày với cách sau"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt