Kinh nghiệm làm giàu từ hai bàn tay trắng

Cuộc sống khi mình được sinh ra ai rồi theo từng giai đoạn phát triển ai cũng muốn mình đạt được những thành công nhất định. Con người ta luôn phấn đấu tìm kiếm những điều tốt đẹp và trong xã hội này việc cần thiết nhất chính là vươn lên làm giàu. Muốn có được thành công thành tựu thì nhất định bạn phải trải qua những thử thách khó khăn vất vả mới có được thành quả. Hầu như những nhà kinh doanh nổi tiếng đều bắt đầu từ điểm vạch xuất phát là từ số 0 rồi họ mới nhân chúng lên thành những con số đáng kinh ngạc. Điều đó đã phải trải qua cả một quá trình nỗ lực lao động cộng thêm sự may mắn. Một số kinh nghiệm làm giàu quý báu của những người thành công để lại là những bí quyết làm giàu cần được học hỏi. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn làm giàu mà bạn nên tham khảo và triết lọc cho mình điều cần thiết nhé!


Kinh nghiệm làm giàu từ hai bàn tay trắng 


1. Đặt ra mục tiêu cho chính mình


Trước hết bạn muốn làm giàu thì điều cần thiết là bạn nên đặt cho mình một mục tiêu phấn đấu để trở thành một triệu phú hay tỷ phú. Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu cao nhất của bạn, là trở thành một triệu phú từ tay trắng. Tôi đi từ chỗ không có gì, chỉ là ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn để tạo ra một gia tài và những giá trị bền vững khác.

2. Xem việc làm giàu là một nghĩa vụ


Những người nỗ lực làm giàu từ tay trắng không chỉ vì tiền bạc mà còn vì nhu cầu được xã hội công nhận khả năng và những đóng góp của mình. Tôi luôn muốn làm giàu, nhưng tôi cũng có nhu cầu đóng góp cho xã hội tùy theo khả năng của mình. Triệu phú không hạ mục tiêu khi gặp khó khăn, thay vào đó, họ nâng cao kỳ vọng cho chính mình bởi vì họ nhìn thấy sự khác biệt mà mình có thể đem đến cho gia đình, công ty và cộng đồng.

3.  Chuyển sự tập trung từ chi tiêu sang đầu tư


Người giàu không chi tiền vô tội vạ, họ đầu tư có tính toán. Bạn mua một căn nhà và phải trả góp. Người giàu, ngược lại, mua một tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác. Bạn mua xe mới vì nó mang lại cho bạn sự thoải mái và phong cách. Người giàu mua xe hơi để làm ra lợi nhuận.

4. Thoát khỏi tư duy nghèo nànThế giới này không thiếu tiền mà thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để trở thành một triệu phú, bạn phải chấm dứt những tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn chìm đắm trong đó, bạn không thể làm giàu. Tôi biết rõ điều này bởi vì tôi đã từng trải qua. Tôi được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ độc thân. Mẹ tôi đã làm tất cả mọi thứ để cho ba anh em chúng tôi được đến trường. Tuy vậy, nhiều bài học mà bà dạy tôi mang đến cảm giác thiếu thốn và sợ hãi: "Con đừng bỏ lại thức ăn, ngoài kia còn có nhiều người chết đói", "Con đừng lãng phí bất cứ thứ gì", "Tiền không mọc trên cây con à". Sự giàu có và trù phú không nảy sinh từ những suy nghĩ tương tự như vậy.

5 Làm việc như một người giàu


Người giàu có cách đối xử với thời gian hoàn toàn khác. Họ mua thời gian trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của họ. Người giàu biết rõ thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, họ thuê những người giỏi để làm những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó. Người giàu luôn làm việc chăm chỉ, say mê để đạt mục tiêu, và vì thế mà họ có được vị trí như hiện nay.

6.  Tạo ra nhiều nguồn thu nhập


Những người giàu không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Tôi đã kiếm được thu nhập bảy con số trong vòng nhiều năm sau khi mở công ty đầu tiên và bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Khi việc kinh doanh bất động sản và công ty tư vấn bắt đầu ổn định, tôi tham gia vào lĩnh vực thứ ba - phát triển kinh doanh phần mềm để giúp các nhà bán lẻ gây được thiện cảm với khách hàng. Sau hết, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu có muốn mọi người đều giàu có như họ. Một phần là để bất cứ ai cũng có tiền để mua hàng hóa và dịch vụ do họ cung cấp. Mặt khác, bản thân những người giàu đều tự nhận thấy họ không quá đặc biệt và luôn cho rằng của cải sẽ thuộc về bất cứ ai biết cố gắng và kiên trì.
Kinh nghiệm làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kinh nghiệm làm giàu từ hai bàn tay trắng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Kinh nghiệm làm giàu từ hai bàn tay trắng "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt