Lao động mang lại Vinh Quang hay Khổ Ải

Một tình trạng thường thấy trong tâm lý con người đó chính là tư tưởng lao động là vinh quang hay khổ ải, thực tế trải nghiệm thì bạn sẽ thấy nó mang lại cho bạn rất nhiều cảm xúc, vừa mang lại niềm vui hạnh phúc vừa là sự khổ ải. Cũng tùy theo người mà hạnh phúc hay sự khổ ải nhiều hay ít. Lao động mang hương vị vừa đắng cay vừa ngọt ngào. Có công việc làm cho người ta thích thú và ngược lại, nó vừa tùy thuộc vào công việc và môi trường làm việc. Dù là gì thì bạn cũng nên có một công việc, không chỉ giúp mình có thêm niềm vui, mà còn thấy mình có động lực phấn đấu hơn trong cuộc sống. Những người lười lao động là những người thường cam chịu cảnh sống không mục đích, sống để tồn tại.


Lao động mang lại Vinh Quang hay Khổ Ải

Suy nghĩ chung của mọi người về làm việc


Đại đa số không phải ai cũng tìm thấy niềm vui trong công việc, họ làm việc nhưng lại luôn muốn những điều cao hơn, người ta làm việc phần lớn là vì buộc phải làm. Vì thế mà lắm lúc cắn chịu khổ cực. Khi làm việc thì người ta mới kiếm được tiền, mới có địa vị. Ai cũng muốn tìm kiếm cho mình một công việc mà mình yêu thích. 


Những công việc nặng nhọc, nguy hiểm thì ít ai dám làm. Mà đại đa số người ta không thích làm những công việc chân tay. Người ta có ác cảm về những công việc tay chân. Có lẽ những công việc chân tay thường là rất thủ công nặng nhọc mà kiếm được ít tiền. Thêm vào đó tổ chức công việc cũng thường là kém, khiến những công việc nặng nhọc lại càng nặng nhọc.
Tìm kiếm các công việc nhàn hạ cũng không dễ, lắm người đã sa cơ lỡ bước do ánh hào quang của đồng tiền. Sức mạnh của đồng tiền nó có hai mặt trái ngược nhau. Một mặt làm cho người ta có hạnh phúc, một mặt là cạm bẫy chết người.

Dù bạn là ai công việc thế nào?


- Nếu bạn là ông chủ, là người điều hành thì bạn phải là một con người có lòng nhân ái. Bạn phải hiểu rằng bạn chỉ có thể hạnh phúc khi bạn xây dựng trên hạnh phúc của người khác. Từ đó bạn có cách tổ chức công việc khoa học phù hợp với từng người. Bạn sẽ luôn quan tâm đến đời sống của họ. Có thể nói bạn là ân nhân của họ. Bạn sẽ luôn luôn được họ ủng hộ và vì thế mà công việc của bạn rất trôi chảy. Một người làm chủ khôn ngoan phải hiểu được điều này.
- Nếu bạn là người làm công, là nhân viên thì bạn phải biết bảo vệ mình. Tạo mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên là điều rất cần thiết. Bạn phải biết điều hay điều dở mà có cách ứng phó. Thật là may mắn nếu bạn có một cấp trên tốt.
Lao động mang lại Vinh Quang hay Khổ Ải

Lao động mang lại Vinh Quang hay Khổ Ải

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Lao động mang lại Vinh Quang hay Khổ Ải "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt