Nguyên nhân gây ra mụn do tiếp xúc

Nhiều thói quen hàng ngày vô tình làm ảnh hưởng tới da mặt mà bạn không hề biết. Da mặt là vùng da nhạy cảm dễ bị các vấn đề về da như: Nám da, tàn nhang, đồi mồi....Đặc biệt đó chính là mụn trứng cá, chúng dễ xuất hiện nhất nếu như bạn không biết chăm sóc da không cẩn thận hoặc vô tình để da tiếp xúc với những chất làm da mẫn cảm nổi mụn, gây viêm làm cho da bạn sẽ trở nên xấu một cách tệ hại. Nổi trội những nguyên nhân chủ yếu gây mụn do tiếp xúc với một số chất sau đây mà bản thân bạn nên biết để tự rút kinh nghiệm cho chính bản thân bạn nhé!


Một số chất quen thuộc nên tránh tiếp xúc với da mặt 

Giấm táo


Giấm táo được coi là một loại nước để tẩy sạch da. Nhiều bạn trẻ thường pha loãng giấm táo và sử dụng chúng như một cách để chăm sóc, làm sạch da mặt thường xuyên. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm có cùng công dụng được bày bán trên thị trường. Vì thế, đừng sử dụng giấm quá nhiều nếu bạn không muốn mặt bạn bám mùi nồng rất khó chịu và có nguy cơ bị bỏng. Hãy thận trọng hơn khi dùng chúng trên da mặt bạn nhé, không rõ nồng độ sử dụng dễ khiến việc bạn đang tự tay hủy hoại làn da của mình đó nhé.

Kem dưỡng da toàn thân


Nhiều bạn nghĩ da trên toàn cơ thể đều giống nhau nên thường có suy nghĩ chăm sóc chúng sẽ giống nhau nhưng đó là một sai lầm mà bạn có thể gặp phải.Kem dưỡng da toàn thân có thể dùng để dưỡng da trên cơ thể nhưng một số vùng da nhạy cảm bạn nên biết là không nên sử dụng chúng cho da của mình. Nếu như bạn dùng kem dưỡng da toàn thân dùng cho da mặt thì nguy cơ da bạn bị tổn thương dị ứng là khá cao. Đây là một sai lầm hết sức nghiêm trọng vì trong kem dưỡng toàn thân có một số thành phần có thể khiến da bạn bị ngứa và dị ứng.


Một số chất quen thuộc nên tránh tiếp xúc với da mặt 

Keo xịt tóc


Nhiều bạn trẻ thường có thói quen sử dụng keo xịt tóc nhưng lại không có biện pháp che mặt, khiến keo xịt dễ bị bám dính lên da mặt. Trong keo xịt tóc có nhiều thành phần hóa học có thể gây kích ứng da, khiến da bạn có thể bị nổi mẩn và dị ứng rất xấu xí. Hãy dùng khăn che mặt khi bạn sử dụng keo xịt tóc để bảo vệ da mình một cách an toàn.

Thuốc dưỡng tóc


Cũng giống như dầu gội, thuốc dưỡng tóc là sản phẩm chỉ dành cho tóc. Nếu bất cẩn để chúng tiếp xúc với da trong quá trình dưỡng tóc có thể dẫn đến dị ứng, mẩn đỏ và ngứa ngáy rất khó chịu, đặc biệt với những loại da nhạy cảm.

Dầu gội


Nhiều người nghĩ rằng dầu gội khiến tóc thơm ngào ngạt thì cũng sẽ có tác dụng tương tự với da mặt. Điều này không đúng tí nào, thậm chí nó có thể gây tổn thương cho da bạn. Các thành phần trong dầu gội có thể khiến da bạn bị khô, và thậm chí có thể gây kích ứng da.


Một số chất quen thuộc nên tránh tiếp xúc với da mặt 

Thuốc nhuộm tóc


Sự thật là, bạn không thể sử dụng thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông mày của mình được. Vùng da xung quanh đó vô cùng nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Nếu muốn có màu lông mày như ý, hãy dùng các loại thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên hoặc nhờ đến các chuyên gia.

Những chất trên đây chúng tôi nêu ra có thể hủy hoại làn da của bạn một cách nghiêm trọng nếu như bạn cứ lờ không quan tâm thì một ngày nào đó làn da đẹp của bạn sẽ mất đi không thể nào hồi phục được đâu bạn nhé!
Nguyên nhân gây ra mụn do tiếp xúc

Nguyên nhân gây ra mụn do tiếp xúc

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Nguyên nhân gây ra mụn do tiếp xúc "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt