Những suy nghĩ có thể làm bạn ân hận về sau

Trong mỗi người chúng ta ai cũng cố tìm cho mình một lý do có thể làm như vậy nhưng có những lúc chính những suy nghĩ của bạn lại không biết đang đưa bạn vào bước lựa chọn mà bạn có thể sai lầm. Khiến bạn có thể sẽ phải ân hận khi về sau. Trong đời chúng ta chắc hẳn mỗi người đều có điều nối tiếc, có người nào mạnh dạn nói nhìn lại quá khứ bạn không níu tiếc điều gì không, đâu đó trong đầu bạn vẫn còn nối tiếc ân hận vì những hành động, suy nghĩ sai lệch. Một số điều bạn nên tránh mà chúng tôi thống kê sau đây, bạn nên biết để không phải hối hận khi nhìn lại những quyết định bạn nhé! 


Những suy nghĩ có thể làm bạn ân hận về sau 


1. Chọn nỗi đau thay vì chịu đặt mình vào khuôn khổ


Cảm giác hối hận thật khó chịu và tồi tệ khi lúc nào bạn cũng trong cái suy nghĩ " Giá như mà..." . Tại sao bạn không trân trọng hiện tại và thấy tiếc khoảng thời gian hiện tại mà bạn đang sở hữu để rồi không phải lúc nào bạn cũng ân hận. Lời khuyên đưa ra đó là, bạn cần tự thúc đẩy mình làm việc mình mong muốn và tập trung vào quá trình hơn là đích đến.


Những suy nghĩ có thể làm bạn ân hận về sau 

Mục tiêu quá gần cũng dễ khiến bạn nhanh chóng tự hài lòng và không tiếp tục cố gắng, trong khi mục tiêu quá xa lại làm bạn dễ dàng bỏ cuộc. Quá bó buộc vào mục đích nhất định sẽ khiến chúng ta quên rằng còn nhiều thứ hơn là chỉ nỗ lực có thể giúp bạn thành công. Chính vì vậy hãy tập trung vào quá trình làm việc của mình, vượt qua từng khó khăn nhỏ và tự thúc đẩy mình thực hiện chúng. Bạn sẽ đạt đến đích trước khi kịp nhận ra.

2. Không cho bản thân cơ hội


Bạn luôn nghĩ mình không làm được và không cho bản thân cơ hội thử sức nỗ lực với chính điều bạn muốn,Tài năng, kinh nghiệm và các mối quan hệ đều quan trọng nhưng điều này cũng chỉ thực sự có ích khi bạn cho bản thân cơ hội. Người bỏ cuộc sớm luôn là người phải hối hận

Thomas Edison là một ví dụ điển hình. Ông là người nổi tiếng với 10.000 lần thất bại trong quá trình tạo ra bóng đèn. Thay vì nghĩ về thất bại của mình, ông nói “Tôi đã tìm ra 10.000 cách để bóng đèn không hoạt động. Tôi không nản lòng, vì mọi phép thử sai lại là một bước tiến về phía trước”.

Điều này cho thấy, việc thử nghiệm nhiều lần, cho mình thêm cơ hội, bạn sẽ thu lượm được kinh nghiệm bổ ích. Điều này có nghĩa tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn. Càng nhiều lần mạo hiểm, đặt khả năng của mình ra thử nghiệm, số kinh nghiệm và khả năng bạn có được lại càng lớn. 

3. Níu giữ nỗi buồnNỗi buồn, sự oán giận và ghen tuông giống như liều thuốc độc của bản thân. Nhưng thống kê nhận được hầu như ai cũng có bản tính này ở trong người, nó như ngấm vào máu và nhiều lúc nhận ra nhưng lại không chịu thay đổi, thì một ngày bạn nhận ra chỉ toàn là ân hận. Cuộc sống là quá ngắn để bực tức với tất cả những người có thể gây tổn thương cho bạn. Bỏ qua cảm xúc đó và dành thời gian trân trọng những người yêu quý bạn, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.


4. Chọn sự hèn nhát thay vì dũng cảmDũng cảm không có nghĩa là bạn không sợ - trên thực tế, nó lại chỉ ra rằng bạn đang mang trong mình một nỗi sợ lớn. Sự thật là lòng can đảm không đi kèm với suy nghĩ thì chỉ đơn giản là liều lĩnh mà thôi.

Những suy nghĩ có thể làm bạn ân hận về sau 

Thay vì lo sợ sẽ lỗ, bạn sẽ tìm hiểu kỹ thị trường và tự tin đối đầu với thử thách. Có như vậy, bạn sẽ thành công. Do đó, không có sự thành công chắc chắn nhưng nếu bạn không thử, bạn chắc chắn sẽ thất bại.

5. Luôn ngồi ì một chỗKhông gian quen thuộc tạo ra sự thoải mái nhưng đây lại là kẻ thù của sự tiến bộ. Được ở gần gia đình, được chiều chuộng sẽ khiến bạn sợ phải di chuyển. Nhưng sự thật là không gian mới sẽ đi cùng những cơ hội mới và cách nhìn nhận mới về thế giới. Di chuyển là học hỏi, và đừng lo vì nếu mọi việc không diễn ra một cách tốt đẹp.

6. Luôn tỏ ra tự cao


Sự quá tự tin, không tự nhận ra sai lầm hay luôn nhờ cậy đến sự giúp đỡ của người khác khiến cho bạn trở nên tự cao, tự mãn. lòng tự trọng cao không đồng nghĩa với năng suất và chất lượng công việc mà lòng tự trắc ẩn mới là chìa khóa. Theo đó những người biết tự nhận ra khuyết điểm và chấp nhận nó có tinh thần lạc quan, hạnh phúc và ít lo âu, trầm cảm hơn. Đừng sợ thất bại sẽ làm hỏng danh tiếng của bạn, hãy cứ thất bại và đứng lên sau đó. Bằng cách đó bạn sẽ không bao giờ bị thua.

7. Vô tâm với tất cả mọi người


Bị từ chối, sự buồn bã, thất bại, tất cả đều đáng sợ và gây ra sự tổn thương rất lớn. Nhưng nếu để tránh bị tổn thương mà bạn không quan tâm đến mọi việc xung quanh lại là một quyết định sai lầm.
Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng một cuộc sống năng động có tương quan mạnh mẽ với mức độ hạnh phúc. Theo giáo sư Ruut Veenhoven - Giám đốc cơ sở dữ liệu nghiên cứu điều kiện xã hội của hạnh phúc con người, sự vô tâm không chỉ không kéo bạn ra khỏi nỗi đau cô độc mà còn tước đi của bạn trải nghiệm của niềm vui kết nối, hạnh phúc và thành công. Chính vì vậy hãy chọn cách quan tâm đến mọi việc để cảm nhận được hương vị cuộc sống.
Những suy nghĩ có thể làm bạn ân hận về sau

Những suy nghĩ có thể làm bạn ân hận về sau

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những suy nghĩ có thể làm bạn ân hận về sau "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt