4 loại thực phẩm tốt cho người gầy yếu muốn tăng cân

Cơ thể gầy yếu là yếu tố cản trở các bạn rất nhiều trong cuộc sống. Để nhanh chóng tăng cân, một chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý là giải pháp hiệu quả, an toàn nhất. Sau đây là 4 loại thực phẩm cần thiết giúp người gầy yếu sớm cải thiện vóc dáng của mình.

Thịt thỏ

4 loại thực phẩm tốt cho người gầy yếu muốn tăng cân

Thịt thỏ là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, rất bổ dưỡng cho cơ thể có tác dụng phục hồi sức khỏe và bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho người gầy yếu để tăng cân. Không những thế, ăn thịt thỏ còn giúp bổ trung ích khí, hoạt huyết giải độc, chống đau tê, chứng tiêu khát, những người vừa ốm dậy, dạ dày nóng gây nôn, đái ra máu. 

Món ăn: lấy thịt thỏ, thái nhỏ, hấp cách thủy hoặc hầm nhừ với táo tàu để ăn nóng. Ăn món ăn từ thịt thỏ hàng ngày sẽ giúp phục hồi sức khỏe và tăng cân nhanh chóng.

Chuối tốt cho người gày yếu

4 loại thực phẩm tốt cho người gầy yếu muốn tăng cân

Chuối được coi là một loại hoa quả tốt và nên ăn nhất trong số các loại hoa quả tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Trong chuối có chứa rất nhiều protein, chát béo, đường, chất xơ, vitamin (C, E,...) và khoáng chất (canxi, kali, sắt, photpho,...) cần thiết và quan trọng đối với cơ thể. 

Bạn có thể ăn chuối như một món ăn vặt sẽ giúp cải thiện dinh dưỡng và tăng cân dễ dàng, vì chuối có hàm lượng calo rất cao.

Hồng xiêm

4 loại thực phẩm tốt cho người gầy yếu muốn tăng cân

Không thua kém gì sức hấp dẫn của xoài và chuối, hồng xiêm có mùi thơm mát, dễ ăn và cũng chứa rất nhiều calo. Hồng xiêm là nguồn cung cấp dồi dào lượng carbohydrates, vitamin C và các loại vitamin khác như: vitamin A và B-complex. Hồng xiêm cũng rất giàu khoáng chất: đồng, sắt, phốt pho, magiê, kẽm, canxi và các chất điện giải như natri và kali.

Những người muốn tăng cân nên ăn loại quả này thường xuyên giúp bổ sung dinh dưỡng một cách dễ dàng mà không bị ngán.

Ăn trứng vịt lộn giúp người gầy cải thiện cân nặng

4 loại thực phẩm tốt cho người gầy yếu muốn tăng cân

Do trứng vịt lộn giàu vitamin A và chứa chất tiền vitamin A. Không những thế, trong trứng vịt lộn còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như lượng calo cao, lipid, canxi, protein, cholesterol, phốtpho cùng với các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Do đó, đây là một loại thực phẩm, món ăn rất tốt giúp cho người gầy yếu nhanh chóng tăng cân.

Tuy nhiên, khi ăn trứng trứng vịt lộn, các bạn cần chú như sau: trẻ em, chỉ nên ăn tối đa một quả/ngày; người lớn: ăn tối đa hai quả/ngày. Lượng gia vị phù hợp cho một lần ăn tối đa hai trứng là khoảng 5g gừng tươi thái chỉ, 5g rau răm tươi. Nên ăn vào buổi sáng sớm có kèm món ăn bổ sung. Trước khi ăn sử dụng phải được rửa thật sạch và nấu chín kỹ để đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, những người mắc phải các bệnh tiểu đường, huyết áp, bệnh viêm gan,... không nên ăn trứng vịt lộn.

Cùng với việc ăn bổ sung các loại thực phẩm nêu trên trong chế độ ăn hàng ngày, các bạn cần thực hiện việc luyện tập hợp lý hàng ngày để nhanh chóng cải thiện được vóc dáng của mình nhé.

4 loại thực phẩm tốt cho người gầy yếu muốn tăng cân

4 loại thực phẩm tốt cho người gầy yếu muốn tăng cân

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "4 loại thực phẩm tốt cho người gầy yếu muốn tăng cân"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt