Hãy để nỗi đau theo gió cuốn đi


Tôi muốn chia sẻ với mọi người về câu chuyện tình yêu từ chính bản thân tôi, vì đôi khi người ta nói trong tình yêu đã chia xa nhưng là của nhau thì sẽ lại quay về. Nhưng riêng bản thân tôi thì khác, một khi tình yêu đã muốn ra đi thì khi quay về chắc chắn sớm muộn cũng đi, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi....


Hãy để nỗi đau theo gió cuốn đi 

Người ta cứ nói tình yêu màu hồng, vì khi yêu sẽ cảm nhận được hạnh phúc, hương vị ngọt ngào của tình yêu. Còn tôi thì khác, khi biết yêu cũng là lúc bao muộn phiền suy nghĩ, phải nghĩ tới nhiều vấn đề trong tình yêu sẽ làm bạn đau đầu mệt mỏi, tình yêu có ngọt ngào nhưng đắng cay cũng không kém vị, hờn giận, trách móc... thế nhưng tôi vẫn không phủ nhận được một điều đó là con người sống không thể thiếu được tình yêu. Thế nhưng yêu như thế nào thì lại là một chuyện khác nhé. 

Một thắc mắc mà nhiều người luôn muốn biết, đôi khi là sự ngộ nhận của nhiều người đó chính là câu thắc mắc: " Liệu người bỏ đi rồi, đã hết yêu thật không?". Câu trả lời thường là không, bởi khi người ta quay lưng đi trái tim dù sắt đá đến mấy vân luôn vô thức yếu đuối trước tình yêu mình dành cho người kia. Nhưng khi họ muốn ra đi, cái lý do mà còn yêu nhưng không thể bên cạnh được chỉ là ngụy biện, bởi thực sự họ đã tìm ra được lý do ra đi, không muốn bên cạnh bạn nữa. 

Thực tế thì kẻ yêu nhiều hơn đôi phương dù chỉ một chút thì họ luôn phải nhận thiệt thòi vì mình, vì khi đó họ thực sự chưa thể chấp nhận được  sự thực là người kia đã ra đi, vẫn tìm đủ lý do rằng người kia đang còn yêu mình. Họ đâu biết răng tình yêu người kia đã không còn bên bạn, nó đã âm thầm quay sang một người khác mà bạn không hề biết. Nên một điều mà bạn nên biết đó là khi họ thực sự muốn ra đi bạn đừng nên níu kéo, níu kéo chỉ càng làm họ có thêm quyết tâm ruồng bỏ bạn mà thôi. Hạnh phúc đôi khi mỏng manh lắm.....

Những lời hứa khi đang còn yêu thương, những niềm vui hạnh phúc trong lúc tình yêu mặn nồng, càng sâu đậm bao nhiêu thì khi mất đi càng làm con người ở lại đau đớn bấy nhiêu. Mình mong nhiều người khi trải qua rồi thì nên thừa nhận điều đó, 
Và mong rằng thực lòng mình, nhiều người cũng nên thừa nhận điều đó.Bởi chỉ khi có thể đối diện thành thật với nỗi đau, chúng ta mới nhanh chân bước ra khỏi nó được. 

Có khóc lóc thì cũng khóc lóc một mình. Ấm ức cũng im lặng mà chịu đựng,  những lời tốt đẹp luôn để dành cho bất kể khi nào có ai vô tình nhắc về chuyện cũ. Đó là cách làm tim bạn chai lì hơn, dù những gì sót lại chỉ là một mảnh vụn đổ vỡ.

Tôi nhận ra được điều đó, những lời hay ý đẹp luôn tốt nhưng sau khi bạn đối diện với những nỗi đau khắc sâu trong tim thì khi bạn cứ phải gồng mình lên đấu tranh tư tưởng mong muốn điều tốt đẹp thì chỉ khiến cho tim mình ngột ngạt khó chịu hơn mà thôi. Khi bản thân không vượt qua được chính mình thì sao có thể tìm được hạnh phúc thực sự. 

Nếu là niềm đau thì rồi sẽ có lúc trở thành sẹo, cái gì tha thứ được thì bạn nên tha thứ, không tha thứ được thì đừng tha thứ. Gom lại một góc thôi, rồi thời gian sẽ trung hòa chúng, giúp bạn không còn đau nữa. 

Một lần ra đi là một lần họ đã buông hạnh phúc, buông tay bạn có nghĩa họ đã chọn và tính toán sẵn trong đầu họ, đừng vì cảm xúc của con tim mà níu họ ở lại vì như quan niệm của mình, họ đã muốn đi thì sớm muộn vòng tay bạn cũng không thể nắm chặt họ mãi được. Dù muộn nhưng nhận ra được thì bạn nên làm nhé.  

Hãy biết nghĩ cho chính bản thân mình!

Hãy để nỗi đau theo gió cuốn đi

Hãy để nỗi đau theo gió cuốn đi

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Hãy để nỗi đau theo gió cuốn đi "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt