Tác hại nghiêm trọng khi để tóc ướt đi ngủ

Mái tóc là một phần không thể thiếu tạo nên nét đẹp duyên dáng của nữ giới.Mái tóc đẹp chắc khỏe có thể hút hồn chàng từ ngay cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng nhiều chị em không biết rõ cách chăm sóc, đã hình thành nên nhiều thói quen làm hư hỏng nghiêm trọng tới tóc. Một thói quen thường thấy đó là để tóc ướt rồi đi ngủ. Đây chính là sai lầm lớn gây nên rất nhiều vấn đề về tóc có thể xảy ra. Điểm mặt những tác hại thường gây ra đó là:


Tác hại nghiêm trọng khi để tóc ướt đi ngủ Gàu, ngứa da đầu


Tóc ướt hoặc tóc ẩm để vậy rồi đi ngủ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra gàu và ngứa da đầu. Điều này xảy ra do khi tóc ẩm ướt chính tiếp xúc với gối, hơi nóng của cơ thể sẽ làm vùng tóc trở nên nóng hơn, đây chính là môi trường thuận lợi cho các loại vi nấm và vi khuẩn phát triển gây hại cho da đầu.  Nếu tình trạng này kéo dài sẽ rất khó điều trị và dẫn đến nhiều căn bệnh liên quan tới da đầu, không tránh khỏi rụng tóc.

Rụng tóc


Khi các vi nấm và vi khuẩn phát triển trên tóc và da đầu trong thời gian chúng ta đi ngủ, nó không chỉ gây ngứa, mà còn khiến các sợi tóc bị ảnh hưởng, kém vững chắc và dễ rụng hơn. Cùng với đó, việc thường xuyên gội đầu và hành động gãi đầu do ngứa sẽ gây tổn thương da đầu, nang tóc, từ đó khiến tóc yếu, dễ rụng và thưa dần.


Tác hại nghiêm trọng khi để tóc ướt đi ngủ 

Gây bệnh đau đầu


Tóc ướt sẽ làm cho độ ẩm da cao lên, lượng nước này tuy ít nhưng chúng có thể ngấm vào da đầu gây ra các cơn đau đầu, không những thế còn tạo cảm giác mệt mỏi, nặng nề sau khi thức dậy. Điều này được giải thích là do phần nước đọng lại trên tóc và da đầu khi đi ngủ sẽ lưu lại lâu hơn, khiến các mạch máu hoạt động chậm lại, làm ảnh hưởng tới vòng tuần hoàn máu và gây nên các cơn đau đầu. Gây nên các cơn đau đầu mãn tính nghiêm trọng, có thể rất khó chữa.

Nếu như tình trạng xảy ra thường xuyên thì tình trạng trên chắc chắn sẽ xảy ra, mới đầu có thể chỉ là tình trạng nhẹ nhưng nếu như kéo dài về sau da đầu sẽ dày và thô hơn bình thường, thậm chí còn xuất hiện những nốt sưng trồi lên. Nếu không kịp thời khám và điều trị, nó sẽ gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng cho sức khỏe. 
Tác hại nghiêm trọng khi để tóc ướt đi ngủ

Tác hại nghiêm trọng khi để tóc ướt đi ngủ

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Tác hại nghiêm trọng khi để tóc ướt đi ngủ "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt