Các bệnh thường gặp ở dương vật nam giới và cách khắc phục

Các bệnh "khó nói" thường gặp ở dương vật của nam giới là các vấn đề mà các chàng thường không dễ chia sẻ cùng ai. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm kiến thức về các bệnh và cách khắc phục hiệu quả đối với các vấn đề gặp phải nhé các chàng.

Các bệnh thường gặp ở dương vật nam giới và cách khắc phục


1. Chứng cương dương vật


Đây là một vấn đề mà không ít đấng mày râu gặp phải. Thông thường, dương vật cương cứng khi được kích thích và quan hệ tình dục. Tuy nhiên, khi gặp phải chứng cương cứng dương vật, nghĩa là dương vật duy trì sự cương suốt một thời gian dài (hàng giờ hoặc có khi cả ngày) mà không liên quan đến các yếu tố trên gây đau nhức cho người bệnh. Tình trạng này kéo dài sẽ gây nguy hại cho nam giới, làm tổn thương mô bên trong dương vật và dẫn đến bất lực.

Cách khắc phục: Chứng cương dương vật phát triển do lệch lạc chức năng tuần hoàn, hoặc thần kinh, làm cản trở sự rút máu bình thường của dương vật. Do đó, người bệnh cần phải thực hiện tiểu phẫu, phối hợp với thuốc như: thuốc an thần, giảm đau và thụt rửa bằng dung dịch nước muối lạnh. Nếu phương pháp điều trị này không hiệu quả, cần rút máu trong thể hang của dương vật bằng kim hoặc phẫu thuật.

Nam giới lưu ý khi gặp phải tình trạng này thì không nên tự ý chữa trị mà cần đi khám chuyên khoa và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

2. Bệnh Peyronie (dương vật bị cong)


Bệnh Peyronie là tình trạng dương vật phát triển bị cong thấy rõ, nhất là khi dương vật cương lên. Dấu hiệu chủ yếu là dương vật bị cong từ từ hoặc vặn lại thành góc, lúc cương cứng bị đau, các mảng mô sợi dưới da dương vật dày lên. Bệnh thường không gây nguy hiểm nhưng có thể gây đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không giao hợp được. Có trường hợp còn gây cản trở khi quan hệ tình dục như đau khi dương vật cương cứng, dương vật khó đưa vào âm đạo.

Bệnh có thể tự khỏi và không cần đến các biện pháp can thiệp từ bên ngoài.

3. Dương vật bị vết bầm, tụ máu và bị gẫy


Dương vật bị bầm máu: hiện tượng này có thể gặp phải do va đập, hoặc sau khi giao hợp mạnh mà dương vật bị đau nhức, có các vết bầm đen trên d­ương vật, cũng có thể có các cục máu trong các tĩnh mạch ngay d­ưới da dương vật, tạo thành khối u cứng. Tuy nhiên, chúng không quá nghiêm trọng và có thể tự khỏi sau vài tuần.

Dương vật bị gãy (mặc dù không có xương): hiện tượng này có thể dễ dàng nhận thấy khi quan sát bằng mắt. Dương vật bị cong nhiều gây chảy máu và đau nhức bên trong. Khi gặp phải trường hợp này, người bệnh cần nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời. 

4. Các khối u, mụn và các bệnh lây qua đường tình dục


- Nếu thấy dương vật có biểu hiện ngứa ngáy và da đóng vảy thì có thể đó là bệnh đài tiễn và bệnh vẩy cám hồng. Bệnh này có thể tự mất theo thời gian và không cần điều trị.

- Các bệnh truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai… phải cần đến sự can thiệp và hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

5. Ung thư dương vật


Đây là bệnh hiếm gặp nhưng có sức ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của nam giới. Bệnh có các biểu hiện như dương vật là đau rát, chảy máu hay mủ từ dương vật, hoặc khi thấy khối u trên dương vật không mất đi. Khối u này có thể thấy trên da quy đầu và cần tiến hành sinh thiết để phát hiện bệnh.

Phương pháp chữa trị: phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư hiện nay là hóa trị và xạ trị. Trường hợp khối u phát triển lớn hơn phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ hoặc điều trị bằng tia lade để ngăn chặn sự lan tỏa. Sau phẫu thuật, đầu dương vật được đậy lại bằng vạt da thừa và tạo lỗ tiểu mới.

Một số trường hợp phải cắt bỏ toàn bộ dương vật, phải tạo lỗ tiểu môi ở háng. Nếu bệnh này lây lan tới hạch bạch huyết của háng hoặc bụng, sau phẫu thuật cần xạ trị. Việc phát hiện và điều trị chứng bệnh này cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

6. Chứng hẹp bao quy đầu


Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu của dương vật, khiến việc vệ sinh sẽ khó khăn, dễ dẫn đến các viêm nhiễm, ảnh hưởng da bao quy đầu (tạo sẹo). Hiện tượng này kéo dài sẽ dễ gây ra viêm nhiễm, gây ảnh hưởng đến dương vật và cho sức khỏe. Đặc biệt, chứng hẹp bao quy đầu ảnh hưởng tới khả năng và đời sống tình dục của người bệnh. 

Phương pháp điều trị: Tất cả các trường hợp hẹp bao quy đầu đều cần phẫu thuật để cắt da bao quy đầu. Các trường hợp bị viêm phải sử dụng đến thuốc kháng sinh để điều trị.

Các bệnh thường gặp ở dương vật nam giới và cách khắc phục

Các bệnh thường gặp ở dương vật nam giới và cách khắc phục

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Các bệnh thường gặp ở dương vật nam giới và cách khắc phục"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt