Cách nghĩ giúp bạn vượt qua cảm giác bế tắc

Trong cuộc sống của mỗi người không thể tránh khỏi những sự việc khiến tâm trạng cảm thấy bế tắc, buồn, lo lắng,... Việc có thể dễ dàng vượt qua hay không thể vượt qua phụ thuộc phần lớn trước hết vào suy nghĩ của mỗi người. Vì vậy, để nhanh chóng vượt qua cảm giác bế tắc, bạn cần thiết nên nghĩ tới các điều sau:

Cách nghĩ giúp bạn vượt qua cảm giác bế tắc

1. Không ai khôn lớn mà chưa từng trải qua nỗi đau 

Cuộc sống có muôn hình muôn vẻ tác động nhiều mặt tới con người. Ngay cả khi bạn may mắn được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, giàu có, có công việc tốt,... thì cũng không thể tránh khỏi những lúc khó khăn, mệt mỏi. Và không ai có thể lúc nào cũng đạt được ước mơ và thuận lợi trong công việc cũng như chuyện tình cảm. Chính vì thế, nếu cảm thấy bế tắc, bạn hãy lạc quan lên. Thay vì kháng cự hai loại nỗi đau này thì bạn hãy chấp nhận chúng vì chúng đều khiến bạn trưởng thành hơn. Chính những vấp ngã đó sẽ khiến bạn trưởng thành hơn rất nhiều. 

2. Chuyện gì cần đến sẽ đến 

Bạn hãy tận hưởng cuộc sống đang mở ra trước mắt bạn. Bạn có thể không đến được nơi mà bạn muốn, nhưng cuối cùng bạn sẽ chắc chắn đến được nơi mà bạn cần. Chuyện gì cần đến rồi sẽ có lúc đến bạn đừng quá lo lắng về điều đó. 

3. Tất cả mọi việc đều sẽ qua theo thời gian

Có câu nói "Thời gian là phương thuốc chữa lành mọi vết thương". Cuộc sống luôn biến đổi và thời gian cũng lặng lẽ qua đi không trở lại. Vì vậy, không có gì là tồn tại mãi mãi cả. Buồn, vui, bế tắc tất cả rồi sẽ qua đi và tan biến theo thời gian. Mỗi khoảnh khắc đều mang lại cho bạn một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Mỗi giây trôi qua bạn lại có một cơ hội mới. Bạn chỉ cần nắm bắt cơ hội đó và tận dụng nó để không cảm thấy hối tiếc sau này. 

4. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục bước đi 

Cách nghĩ giúp bạn vượt qua cảm giác bế tắc

Bạn đừng nên ngần ngại nhận sự giúp đỡ từ ai đó hay đừng nên ngần ngại yêu thêm một lần nữa. Hãy tìm thấy động lực để cười mỗi ngày và làm cho người khác mỉm cười theo. Hãy nhớ rằng bạn không cần nhiều người trong cuộc sống, mà chỉ cần một vài người thật sự quan trọng với bạn mà thôi. Việc chấp nhận khi bạn sai và học hỏi từ nó sẽ giúp bạn tích lũy khá nhiều kinh nghiệm. Luôn luôn nhìn lại và xem bạn đã trưởng thành được bao nhiêu, và tự hào về chính mình. Cuối cùng, hãy cho đi nhiều hơn có thể. 

5. Cuộc đời là một chuỗi những cuộc đấu tranh 

Cuộc sống, công việc, các mối quan hệ của bạn thực tế có thể không có gì để đảm bảo chắc chăn, ngay cả khi bạn đã lên kế hoạch rất cẩn thận và nhắc nhở bản thân. Có quá nhiều thứ trong cuộc sống diễn ra mà con người không thể lường trước được. Cách tốt nhất là bạn cần luôn sẵn sàng cho tương lai và nghĩ rằng không có chuyện gì không thể xảy ra để chủ động "đấu tranh". Đôi khi bạn có thể phải hy sinh các mối quan hệ và tất cả những gì thân thuộc. Đôi khi bạn phải chấp nhận sự chế giễu từ người khác. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra rằng con đường của bạn được xây dựng nên từ những cuộc đấu tranh với những điều nhỏ nhặt nhất. 

6. Bạn không cần phải để tâm đến tính tiêu cực của người khác 

Khi xung quanh bạn tràn ngập sự tiêu cực, thì bạn hãy tỏ ra thật tích cực. Bạn hãy mỉm cười khi ai đó cố tình dìm bạn xuống. Hãy luôn là chính mình ai đó đối xử với bạn tồi tệ. Đừng bao giờ để cho sự cay nghiệt của người khác thay đổi con người bạn. Người ta vẫn sẽ bàn tán về bạn cho dù bạn đã làm tốt như thế nào.Vì vậy, hãy nghĩ về bản thân trước khi nghĩ về những gì đang diễn ra trong đầu người khác. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên cạnh bất cứ ai làm cho bạn thường xuyên mỉm cười. 

7. Lo lắng và phàn nàn cũng không thay đổi được gì 

Không ít người mỗi khi gặp khó khăn, bế tắc hay bất cứ chuyện buồn nào đó thường có thói quen và chỉ biết than phiền. Họ sẽ liên tục ca thán với bạn bè, người thân, thậm chí viết chia sẻ đăng tải trên mạng xã hội,... Tất cả những hàng động đó thực chất không có ý nghĩa và mang lại lợi ích gì cho họ mà ngược lại còn mang đến phiền phức cho người khác. Chính vì vậy, cách tốt nhất để vượt qua cảm giác bế tắc, buồn là bạn nên nghĩ cách khắc phục bằng hành động thay vì chỉ biết than phiền, lo lắng và suy nghĩ tiêu cực.

Cách nghĩ giúp bạn vượt qua cảm giác bế tắc

Cách nghĩ giúp bạn vượt qua cảm giác bế tắc

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách nghĩ giúp bạn vượt qua cảm giác bế tắc"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt