Mách nhỏ các bạn cách chăm sóc vùng da quanh mắt

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn, luôn là tâm điểm chú ý đầu tiên của người khác dành cho bạn. Tuy nhiên cuộc sống với những bộn bề lo toan đôi lúc sẽ khiến cho chúng ta quên mất việc chăm sóc bản thân, nhất là chăm sóc cho đôi mắt. Một ngày làm việc dài đã khiến đôi mắt rất mệt mỏi và rất cần được bạn nâng nui và chăm sóc. Đây cũng là lý do tại sao gần đây càng nhiều người mắc các tật về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị hay các bệnh lý khác liên quan. Bạn nên dành thời gian chăm sóc cho đôi mắt của mình từ ngay hôm nay để bảo vệ mắt tránh được bệnh tật và khỏe đẹp hơn mỗi ngày. Một số cách chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp bạn nên tham khảo để đôi mắt luôn là điểm nhấn thẩm mỹ đầu tiên khi người khác chú ý tới bạn nhé!

Mách nhỏ các bạn cách chăm sóc vùng da quanh mắt

Mách nhỏ các bạn gái cách chăm sóc vùng da quanh mắt 

Cách chăm sóc vùng da mắt luôn đẹp


Vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm, nếu không cẩn thận rất dễ bị bọng mắt, quầng thâm và nếp nhăn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được làn da luôn mịn màng và tươi sáng.

1. Thao tác nhẹ nhàng

Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, mỏng hơn 6-10 lần so với các khu vực khác trên khuôn mặt. Bởi vậy tránh rửa mạnh, chà xát và kéo giãn vùng da này, bởi nó sẽ gây ra tác động tiêu cực đến cấu trúc của làn da.

2. Tỉa lông mày cẩn thận

Tỉa lông mày có thể làm hỏng lớp da trên của vùng da quanh mắt khiến chúng chảy xệ gây sụp mí và xuất hiện nếp nhăn. Bởi vậy, hãy đảm bảo bạn phải thật sự cẩn thận và nhẹ nhàng khi tỉa lông mày.


Mách nhỏ các bạn gái cách chăm sóc vùng da quanh mắt 

3. Sử dụng một sản phẩm riêng biệt

Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm và cần một chế độ chăm sóc đặc biệt. Các sản phẩm chăm sóc da mặt thường dùng để loại bỏ dầu, bụi bẩn và chứa một số chất bào mòn có thể gây tổn thương cho vùng da quanh mắt. Bạn nên dùng một sản phẩm riêng biệt để giúp tăng cường độ ẩm và bảo vệ làn da mỏng manh này.

4. Sử dụng kem chống nắng

Một điều mà nhiều chị em bỏ qua đó là không dùng kem chống nắng cho vùng da mắt. 
Kem chống nắng có thể giúp vùng da quanh mắt được bảo vệ khỏi ánh nắng mắt trời và lão hóa sớm, tránh các nếp nhăn và tàn nhang. Hơn nữa nó cũng giúp vùng da này luôn mịn màng và mềm mại kể cả khi ra nắng.


5. Massage

Thói quen massage khuôn mặt thường xuyên sẽ giúp bạn giảm quầng thâm, bọng mắt, nếp nhăn, đồng thời giúp máu lưu thông và giảm mệt mỏi cho mắt.

6. Đắp mặt nạ

Đa số phái đẹp thường bỏ quên khu vực nhạy cảm này khi đắp mặt nạ cho da. Tuy nhiên, đắp mặt nạ lại chính là phương pháp tuyệt vời để dưỡng ẩm, làm cho vùng da quanh mắt luôn mịn màng và sáng bóng.

Trên đây là một số cách chăm sóc vùng da mắt, bảo vệ vùng da mắt luôn luôn tươi sáng. Hãy chú ý những thao tác trên thực hiện đều hàng ngày để vùng da mắt luôn tươi sáng rạng rỡ. 
Mách nhỏ các bạn cách chăm sóc vùng da quanh mắt

Mách nhỏ các bạn cách chăm sóc vùng da quanh mắt

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mách nhỏ các bạn cách chăm sóc vùng da quanh mắt "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt