Cách điều trị bệnh viêm amidan mãn tính

Viêm amidan là một bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em. Bệnh thường phát sinh và phát triển mạnh nhất vào mùa Đông, Xuân là những thời điểm giao mùa. Cơ thể bị nhiễm vi rút dẫn đến viêm amidan. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa căn bệnh này trong đó có các bài thuốc Đông y.
Cách điều trị bệnh viêm amidan mãn tính

 Các triệu chứng chính của viêm amidan cấp là sốt cao, đau, nuốt đau, amidan đỏ, hơi thở hôi. Ở thể mãn tính thì  húng hắng ho, rát họng, cảm giác vướng đờm ở họng nên bệnh nhân hay phải khạc nhổ amiđan to hoặc teo, nhưng trên bề mặt có nhiều chấm mủ trắng như bã đậu.


Cách điều trị bệnh viêm amidan mãn tính


Một số bài thuốc Đông y dùng để chữa viêm amidan mãn tính hiệu quả


- Bài 1: Kinh giới 10g, Bạc hà 10g, Ngân hoa 15g, Liên kiều 10g, Kiết cánh 10g, Ngưu bàng tử10g, Huyền sâm 15g, Chiết bối mẫu 10g, Xích thược 10g, Bạch cương tàm 10g, Sơn đậu căn10g, Thiên hoa phấn 10g, Tang bì 10g, Cam thảo 6g. Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, phân 4 lần uống.

Bài thuốc này có hiệu quả đối với những trường hợp viêm amidan có những biểu hiện thường gặp như đau họng, nuốt hơi đau, khạc ra đờm,... tức là bệnh đang còn ở mức độ nhẹ.

- Bài 2: Chi tử, huyền sâm, đại thanh diệp, sinh địa, huyền sâm, sinh thạch cao, cánh cát. Các bạn thực hiện sắc thạch cao trước với 1200ml nước và đun trong khoảng 15 - 20 phút. Tiếp đó, bạn cho tiếp các vị thuốc còn lại vào đun cùng và chắt lấy nước, chia ra làm 4 phần dùng uống tròng ngày.

Bài thuốc này dành cho những người bệnh thường thấy khát nước, đau họng, nuốt đau, amidan sưng to và sốt... sẽ có hiệu quả cao nhất.

Bài 3: 6g bạc hà, 12g ngưu bàng tử, hoàng cầm 4g, xuyên tiêu 4g, cam thảo 4g, liên kiều 20g, mã thầy 4g sắc uống mỗi ngày 1 thang. Ngày uống từ 2-3 lần có tá dụng thanh yết, lợi cách.

Bài 4: Bồ công anh 60g, Đại thanh diệp 30g, Hoàng cầm 24g, Đan bì 12g, Xích thược 12g, Cam thảo 6g. Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, phân 3 lần uống.

Cách điều trị bệnh viêm amidan mãn tính

Khi dùng các bài thuốc này để chua viem amidan, các bạn cần chý ý kiên trì điều trị, áp dụng đúng bài thuốc. Muốn thế, trước hết cần phải đi khám để biết rõ tình trạng bệnh và được tư vấn nên dùng bài thuốc nào.

Cùng với đó, các bạn cần có biện pháp bảo vệ tốt cho cổ họng để hỗ trợ điều trị bệnh cho thật tốt, đề phòng ung thu vom hong. Mỗi khi thời tiết thay đổi, bạn cần giữa ấm cho cổ, đeo khấu trang khi ra đường, vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phòng bệnh.
Cách điều trị bệnh viêm amidan mãn tính

Cách điều trị bệnh viêm amidan mãn tính

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách điều trị bệnh viêm amidan mãn tính"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt