Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả tại nhà

Thường xuyên bị đau rát cổ họng, cảm giác vướng víu, khó nuốt,... là những triệu chứng viêm họng hạt mà người bệnh phải thường xuyên đối mặt. Để khắc phục tình trạng này và chữa viêm họng hạt hiệu quả, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo nhé.

Dùng nước muối


Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả tại nhà


Một trong những cách chữa bệnh viêm họng hạt cực đơn giản, bạn có thể làm tại nhà, sử dùng nhiều lần trong đó chính là nước muối. Ai cũng biết, nước muối có tính sát khuẩn cao, làm sạch cổ họng và làm giảm đi những tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, nước muối còn cực kì công hiệu trong việc điều trị bệnh viêm họng hạt cả cấp tính và mãn tính.

Lời khuyên là các bạn nên thường xuyên súc miệng bằng nước muối hàng ngày để làm sạch khoang miệng và chữa viêm họng. Bạn có thể dùng nước muối sinh lý hoặc tự pha nước muối sạch tại nhà để sức miệng ngày 3 lần sẽ rất tốt.

Dùng rễ cây rẻ quạt


Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả tại nhà


Cây rẻ quạt có khả năng kháng khuẩn, chống viêm rất tốt, thường được dùng để chữa các bệnh ngoài da mang lại hiệu quả cao. Đây cũng là vị thuốc được dùng phổ biến trong dân gian để chữa viêm họng hạt, viêm amidan hiệu quả. 

Các bạn dùng phần rễ của cây đem rửa sạch, nướng chín rồi giã nhuyễn cùng với một ít muối, bỏ vào lọ nút kín dùng trong vài ngày, mỗi ngày dùng 4 – 5 lần. Áp dụng theo cách này liên tục sẽ khắc phục được các triệu chứng của bệnh hiệu quả. Có thể dùng lâu dài mà không lo gặp tác dụng phụ.

Dùng rượu ngâm tỏi


Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả tại nhà


Theo Đông y rượu và tỏi là hai vị thuốc có tính nóng, có tính sát khuẩn cao nên có tác dụng chữa bệnh viêm họng hạt rất tốt. Hàng ngày, bạn nên nhỏ dung dịch tỏi ngâm rượu để chống lại những vi khuẩn gây viêm vùng họng.

Viêm họng hạt là một trong những bệnh mãn tính kéo dài dai dẳng và dễ tái phát. Chính vì thế, bệnh thường khó điều trị dứt điểm và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với một số cách đơn giản dùng tại nhà trên đây sẽ giúp bạn đẩy lùi các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn sự phát triển của viêm họng. Hãy kiên trì áp dụng kết hợp với việc vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ cho cổ họng thật tốt để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh thật tốt nhé.

Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả tại nhà

Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả tại nhà

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả tại nhà"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt