Chữa viêm amidan bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

Để đối phó với một căn bệnh mãn tính thường hay tái phát như viêm amiadan cần có nhiều thời gian, kiên trì và áp dụng kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau mới có thể khắc phục hiệu quả tình trạng bệnh. Trong dân gian có rất nhiều cách chữa viêm amidan hiệu quả, an toàn mà bạn có thể áp dụng điều trị trong thời gian dài. Hãy cùng tham khảo để áp dụng các bài thuốc dưới đây để điều trị bệnh cho mình các bạn nhé.

Bài thuốc từ trám chua và phèn chua


Chữa viêm amidan bằng bài thuốc dân gian hiệu quả


Cả 2 vị thuốc này đều có tác dụng làm sạch, chống viêm và thông mũi hiệu quả. Hơn nữa lại rất an toàn và không gây tác dụng phụ hay nguy hiểm gì. Các bạn có thể thực hiện dùng bài thuốc như sau:

Đầu tiên bạn hãy rạch quả trám 4-5 vết theo chiều dọc, sau đó cho phèn chua vào bên trong quả trám. Bạn nhai từ từ quả trám đó, dùng mỗi ngày có tác dụng chữa khỏi viêm amidan cấp tính.

Bài thuốc từ hạnh nhân và thiên hoa phấn


Chữa viêm amidan bằng bài thuốc dân gian hiệu quả


Bạn dùng khoảng 10g hạnh nhân với 15g thiên hoa phấn để tạo thành bài thuốc đem sắc uống mỗi ngày 2 lần. Thiên hoa phấn có tác dụng hóa đờm, tăng bài tiết tân dịch, làm sạch mủ hiệu quả. Dùng bài thuốc này có tác dụng chữa viêm amidan cấp tính hiệu quả.

Bài thuốc từ xám chua và huyền sâm 


Chữa viêm amidan bằng bài thuốc dân gian hiệu quả


Nguyên liệu: 9g huyền sâm, 4 quả xám chua

Cách dùng: bạn cho cả hai nguyên liệu đem sắc kỹ thành thuốc uống (như thuốc bắc) và dùng uống trong ngày thay nước chè. Sử dụng bài thuốc này thường xuyên sẽ cho hiệu quả  chữa viêm amidan mạn tính rất tốt và an toàn.

Cùng với việc sử dụng các bài thuốc nêu trên, người bệnh có thể áp dụng theo một số mẹo nhỏ cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị, khắc phục triệu chứng của bệnh viêm xoang hiệu quả. Đó là, các bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm, hoa quả như cà chua , dưa cải , táo , củ súng , ngó sen và rau xanh, nước ép dưa hấu , lê tươi , mía , mận , đào ,…. trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Chúng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng hiệu quả và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày, có thể dùng thêm nước chanh ấm để uống mỗi ngày cũng giúp phòng và ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Chữa viêm amidan bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

Chữa viêm amidan bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Chữa viêm amidan bằng bài thuốc dân gian hiệu quả"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt