Hướng dẫn cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng hiệu quả nhất

Mụn đầu đen là tình trạng chung, phổ biến ở nhiều bạn trẻ hiện nay gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới tâm lý bởi làn da thiếu trắng sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu biết cách và áp dụng phương pháp phù hợp sẽ không khó để loại bỏ mụn đầu đen ra khỏi làn da. Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng là một giải pháp đã được rất nhiều bạn trẻ áp dụng và chia sẻ đạt được hiệu quả cao. Do đó, các bạn có thể tham khảo, áp dụng cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng theo các hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng hiệu quả nhất


Tác dụng trị mụn đầu đen của kem đánh răng


Kem đánh răng không chỉ đơn thuần có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, làm sạch khoang miệng và bảo vệ răng nướu mà còn có tác dụng làm đẹp, nhất là trị mụn hiệu quả. Trong bản thân kem đánh răng có chứa các chất tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, bao gồm:

- Chất Sodium pyrophosphate có tác dụng loại bỏ caxi dưa thừa trong da, một trong những nguyên nhân khiến da bạn bị nhờn.

- Chất Silica trong kem đánh răng có khả năng kháng viêm, chống lại các vi khuẩn gây hình thành mụn, làm dịu và tái tạo làn da sau mụn. 

- Chất Baking soda giúp tác động sâu vào da làm giảm lượng dầu trên da, ngăn chặn hình thành mụn trứng cá.

Hướng dẫn cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng


Nguyên liệu: để trị mụn đầu đen hiệu quả, an toàn, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm kem đánh răng và muối tinh (muối biển).

Cách dùng: lấy một ít kem đánh răng và khoảng 1/2 thìa muối biển đen trộn đều với nhau trong một chiếc bắt nhỏ. Rửa sạch mặt, sau đó thoa hỗn hợp lên vùng da bị mụn trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước ấm. Sau cùng, bạn có thể dùng 1 ít đá lạnh chườm lên vùng da mụn và để cho da khô tự nhiên. Muối biển cũng có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm nhiễm và cung cấp độ ẩm cho da mịn màng tự nhiên. Cách làm này không những đánh bụi mụn đầu đen, mà còn làm cho da săn chắc và se khít lỗ chân lông.

Chú ý khi dùng kem đánh răng trị mụn đầu đen


- Với những bạn có làn da khô và nhạy cảm thì cần chú ý nên thử trước xem có gây kích ứng da hay không. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên dùng thường xuyên vì kem đánh răng sẽ có thể làm khô da.

- Không bôi kem đánh răng vào vùng da bị thương, lở loét.

Hướng dẫn cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng hiệu quả nhất

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Hướng dẫn cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng hiệu quả nhất"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt