Triệu chứng nhận biết viêm mũi dị ứng

Trong những năm gần đây thời tiết thay đổi thất thường cộng thêm nhiều yếu tố như tình trạng ô nhiễm môi trường không khí tăng cao, làm cho các bệnh về đường hô hấp trở nên phổ biến hơn. Phổ biến trong các bệnh liên quan tới đường hô hấp đó chính là bệnh viêm mũi dị ứngviêm xoang mũi. Tuy nhiên  triệu chứng viêm xoang và viêm mũi dị ứng thường có một số dấu hiệu giống nhau như: hắt hơi, sổ mũi, tiết dịch đờm ....vì thế có nhiều trường hợp bệnh nhân bị chuẩn đoán nhầm dẫn tới việc dùng biện pháp sai lầm trị bệnh làm bệnh tình nặng hơn. Để hạn chế tình trạng này mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng ngay sau đây để tự mình có thể phân biệt được căn bệnh này các bạn nhé!


Triệu chứng nhận biết viêm mũi dị ứng 

Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng


Bệnh tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống của bệnh nhân bởi các triệu chứng của bệnh gây ra thường rất khó chịu, thường phổ biến là một số triệu chứng như: 

- Ngứa mũi, hắt hơi: Đây là triệu chứng rõ ràng của bệnh viêm mũi dị ứng. Những cơn hắt hơi thường xảy ra thường xuyên, liên tục và kéo dài nhiều phút gây nên cảm giác đau đầu do khi hắt hơi làm các cơ co thắt. Trong nhiều trường hợp, người bệnh ngoài bị ngứa mũi có thể bị ngứa cả ở mắt, họng, vùng da ngoài cổ và da ống tai ngoài.

- Hắt hơi là triệu chứng của viêm mũi dị ứng

- Chảy nước mũi: Khi mới bị bệnh, người bệnh bị chảy dịch trong suốt, không có mùi ở cả hai bên mũi. Ở những ngày sau, nước mũi trở nên đục hơn do tình trạng bội nhiễm.

- Tắc ngạt mũi: Do dịch mũi làm tắc xoang nên người bệnh sẽ bị ngạt ở một hoặc cả hai bên mũi gây nên tình trạng khó thở và phải thở bằng miệng.

Ngày nay căn bệnh viêm mũi dị ứng đang ngày càng phổ biến hơn, những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng nhận ra căn bệnh này để có những cách điều trị đúng đắn, phòng tránh được những biến chứng của bệnh. Mặc dù vậy, khi có những triệu chứng bệnh như trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và chẩn đoán chính xác nhất. 

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh nhé! 
Triệu chứng nhận biết viêm mũi dị ứng

Triệu chứng nhận biết viêm mũi dị ứng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Triệu chứng nhận biết viêm mũi dị ứng "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt