3 cách cơ bản phòng chống viêm mũi, viêm xoang hiệu quả

Những người có cơ địa dị ứng sẽ rất dễ mắc phải các căn bệnh có liên quan tới thay đổi thời tiết và môi trường xung quanh. Viêm xoang là các bệnh mãn tính phổ biến hiện nay xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, các yếu tố môi trường và thời tiết góp phần làm xuất hiện và tái phát tình trạng bệnh. Do đó, cần thiết nên có biện pháp phòng chống bệnh hiệu quả.

3 cách cơ bản phòng chống viêm mũi, viêm xoang hiệu quả

Dưới đây là 3 cách cơ bản phòng chống viêm mũi, viêm xoang mà bất cứ ai cũng cần biết và thực hiện để không phải đối mặt với căn bệnh này.

1. Không ngoáy mũi thường xuyên


Nếu bị viêm mũi, chảy mũi thì phải xì mũi thường xuyên, cố gắng không để có dịch nhầy trong mũi. Không ngoáy mũi thường xuyên vì sẽ làm tổn thương niêm mạc mũi, vỡ mạch máu và gây chảy máu. Ngoài ra ngoáy mũi cũng dễ làm làm mũi bị nhiễm khuẩn

2. Tránh môi trường ô nhiễm


Đây là tác nhân phổ biến gây bệnh và khiến cho tình trạng viêm mũi xoang liên tục tái phát. Môi trường ô nhiễm có nhiều khói thuốc lá, khói và bụi công nghiệp khiến màng nhầy bị khô và mũi bị kích ứng. Do vậy, các bạn cần hạn chế tiếp xúc với những môi trường này và cần thiết nên bảo vệ mũi họng bằng cách đeo khẩu trang mỗi khi tiếp xúc.

3. Vệ sinh mũi thường xuyên với dung dịch nước biển


Đây là lời khuyên của bác sĩ dành cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Người bệnh có thể dùng dung dịch nước biển sâu được khai thác ở vỉa nước biển 450 m nước, chứa nhiều nguyên tố vi lượng, đặc biệt các ion kẽm và đồng có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, làm săn se niêm mạc, phục hồi các niêm mạc suy yếu. Dung dịch nước biển sâu có nguồn gốc từ thiên nhiên, không chứa chất bảo quản, chất co mạch hay kháng sinh nên không gây tác hại cho niêm mạc mũi.

Các bạn có thể nên thực hiện rửa mũi hàng ngày với dung dịch nước biển để khắc phục triệu chứng bệnh viêm xoang và phòng bệnh tái phát hiệu quả.

3 cách cơ bản phòng chống viêm mũi, viêm xoang hiệu quả

3 cách cơ bản phòng chống viêm mũi, viêm xoang hiệu quả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "3 cách cơ bản phòng chống viêm mũi, viêm xoang hiệu quả"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt