Bị viêm xoang kiêng ăn gì?

Viêm xoang là một căn bệnh mãn tính phổ biến hiện nay gây khó khăn cho việc điều trị, ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm xoang và làm tăng mức độ phát triển, tái phát của bệnh như thời tiết, thói quen vệ sinh, ăn uống,... Trong đó, chế độ ăn uống có mối liên hẹ mất thiết tới tình trạng bệnh mà bệnh nhân cần hết sức lưu ý. Dưới đây là các loại thực phẩm nằm trong danh sách cần hạn chế ăn nếu đang mắc phải bệnh viêm xoang.

Sữa và những sản phẩm làm từ sữa


Bị viêm xoang kiêng ăn gì?Nếu bị viêm xoang thì không nên uống sữa hoặc ăn những thực phẩm làm từ sữa vì sẽ tạo ra đờm trong khoang mũi. Đờm làm phá hủy sự khô ráo trong xoang, làm nghẽn đường thông khí, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Các thực phẩm cay


Bị viêm xoang kiêng ăn gì?


Đó là các loại gia vị như ớt, hạt tiêu,... rất dễ gây nóng trong người và khiến cho tình trạng bệnh viêm xoang, viêm mũi trở nên trầm trọng hơn. Do đó, khi đã bị viêm xoang, người bệnh nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này để đảm bảo không làm trầm trọng tình trạng bệnh.

Chất cồn


Bị viêm xoang kiêng ăn gì?


Chất cồn làm cơ thể bị mất nước. Nó làm xơ cứng niêm dịch và sưng phồng các lớp màng phủ trong mũi và xoang bởi tính lợi tiểu của nó. Do kích thích sự tiểu tiện khiến cơ thể mất nhiều chất lỏng cần thiết, phá hủy niêm dịch làm nó chảy ra liên tục. Ngoài ra, cồn còn kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và viêm xoang.

Thức uống có caffein


Bị viêm xoang kiêng ăn gì?


Các loại thức uống chứa chất caffein như cà phê, đồ uống có ga cũng cần đưa vào danh sách các loại thực phẩm nên hạn chế tiêu thụ khi bị viêm xoang. Nguyên nhân là do các loại thực phẩm này dễ gây ợ nóng, trào ngược axit không tốt cho bệnh viêm xoang.

Nước có đường và chất phụ gia


Các loại nước chứa đường và chất phụ gia thường gây xơ cứng khiến cho tình trạng nghẹt mũi do viêm xoang trở nên nặng hơn.

Ngoài ra, khi đã bị viêm xoang, người bệnh còn cần hạn chế ăn các loại ngũ cốc, đồ ăn nhiều dầu mỡ để tránh hiện tượng mũi đặc cũng như làm tăng nguy cơ gây dị ứng.

Bị viêm xoang kiêng ăn gì?

Bị viêm xoang kiêng ăn gì?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bị viêm xoang kiêng ăn gì?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt