Cách pha chế thức uống chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

Một số loại thức uống đơn giản tuy không thể chữa trị dứt điểm bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng nhưng có tác dụng khắc phục và làm giảm nhẹ triệu chứng của bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số loại trà và cách pha chế trà, thức uống dùng trong điều trị viêm xoang, viêm mũi hiệu quả.

Cách pha chế thức uống chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả


Các loại thức uống trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả


- Trà trị viêm mũi, viêm xoang

Nguyên liệu: 5 gr bạc hà, 5 gr bạch chỉ, 10 gr thương nhĩ tử, 10 gr tân di hoa, 3 củ hành tươi và 5 gr trà diệp. 

Cách pha: cho tất cả các nguyên liệu đun sôi với nửa lít nước, dùng để uống trong ngày. Đây là thức uống được áp dụng phổ biến trong dân gian để chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả.

- Trị chảy nước mũi liên tục: dùng vỏ bí đao tươi, dây mướp (đoạn gần gốc) và ý dĩ nấu tất cả lượng bằng nhau, khoảng 50g đem nấu với 2 lít nước, để uống cả ngày.

- Trà khương tô: gừng tươi 3 lát, thái nhỏ, tô diệp 20g rửa sạch, đem hãm với nửa lít nước sôi, để dùng trong ngày.

Một số bài thuốc dân gian trị viêm mũi, viêm xoang


Cách pha chế thức uống chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay dùng trong chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng đạt hiệu quả cao và an toàn. Trong đó, các bạn có thể sử dụng theo các bài thuốc như sau:

- Lấy 3g hoàng liên rửa sạch, phơi khô, tán thành bột ngâm với 30 ml dầu mè, ngâm 7 ngày, lọc sạch, dùng dầu này nhỏ mũi ngày 3 lần, mỗi lần 2 giọt.

- Lấy cỏ hôi (cỏ cứt lợn), rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt để nhỏ mũi, ngày 3 lần.

- Bài thuốc từ dầu dừa và hạt thảo quyết minh

Dùng nửa lít dầu dừa đun sôi, rồi cho 100 gr hạt thảo quyết minh vào đun tiếp cho đến khi hạt bốc khói, với hạt thảo quyết minh ra, để ráo, cho vào lọ để dành xông. Mỗi lần xông, lấy vài hạt bỏ vào chén có lửa than cho lên khói, dùng nửa tờ giấy học trò quấn thành hình cái phểu, úp đầu lớn vào chén, đầu kia áp vào mũi, hít nhẹ từ từ. Ngày làm 2 lần.

- Lấy hạt hẹ và thiên niên kiện lượng bằng nhau, khoảng 30g đem giã nát rồi trộn đều với nhau, cho vào lọ để dành xông. Cách xông cũng làm tương tự như đối với bài thuốc từ dầu dừa và hạt thảo quyết minh nêu trên.

Cách pha chế thức uống chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

Cách pha chế thức uống chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách pha chế thức uống chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt