Thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Trong dân gian có rất nhiều cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả. Các bài thuốc từ một số loại thảo dược quen thuộc như hoa cứt lợn, cây cóc mẳn, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, dây mướp,... được sử dụng phổ biến hơn cả giúp chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ hoa cứt lợn


Thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả


Hoa cứt lợn là một trong những bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả và được dùng phổ biến. Tinh dầu có trong loại hoa này được xác định có tác dụng khuẩn, chống viêm giúp khắc phục các triệu chứng bệnh như nghẹt mũi, chảy nước mũi,... hiệu quả. Người bệnh có thể dùng bài thuốc từ hoa cứt lợn chữa viêm mũi dị ứng theo các cách sau:

Cách 1: dùng bài thuốc từ hoa cứt lợn kết hợp với lá khế tươi, lá bạc hà tươi. Tất cả đem rửa sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.

Cách 2: dùng hoa cứt lợn tím tươi 10 cái rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70o rồi lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ cây cóc mẳn


Thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

- Dùng lá cóc mẳn (nga bất thực thảo) lượng vừa đủ, rửa thật sạch, giã nát rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút. Đây là cách đơn giản nhất từ cây cóc mẳn có tác dụng khắc phục các triệu chứng bệnh hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng thường xuyên để chữa bệnh hiệu quả.

- Kết hợp sử dụng lá cóc mẳn với tân di tạo thành bài thuốc đem sắc lấy nước, lọc qua gạc sạch rồi nhỏ vào lỗ mũi, mỗi ngày ba lần.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ cây ké đầu ngựa


Thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

- Dùng kết hợp ké đầu ngựa 10g, bèo cái tía 30g, kim ngân hoa 20g. Tất cả đem sắc với 300 ml nước lấy 150 ml chia 2 lần uống trong ngày.

- Dùng bài thuốc từ ké đầu ngựa 12g, tân di 60g, bạch chỉ 6g, hành 90g. Các nguyên liệu đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, tán bột rồi trộn thêm với một chút bột thạch cao, bột băng phiến và bột lô cam thạch. Khi dùng, người bệnh cần rửa sạch mũi bằng nước muối sinh lý, sau đó dùng bông sạch chấm bột thuốc nhét vào lỗ mũi ngày 2 lần vào các buổi trưa và tối trước khi đi ngủ.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ mật ong và tỏi


Thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Cả 2 nguyên liệu đều có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả. Mật ong còn giúp làm dịu và thông mũi, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể chống lại các tác động từ bên ngoài gây viêm mũi dị ứng và khiến cho bệnh tái phát.

Người bệnh chỉ cần lấy nước ép tỏi trộn với mật ong để nhỏ mũi ngày 3 lần. Thực hiện liên tục theo cách này sẽ cho hiệu quả trị bệnh cao và an toàn.

Các món ăn bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả


- Lấy dây mướp (đoạn gần gốc khoảng 1cm), thịt lợn nạc để nấu canh ăn hàng ngày. Áp dụng liên tục 3 liệu trình, mỗi liệu trình 5 ngày sẽ cho hiệu quả cải thiện tình trạng bệnh.

- Lấy 2 quả trứng gà, tân di 15g. Cho tân di vào nấu với 2 bát nước lấy 1 bát, trứng gà luộc chín bỏ vỏ, chích 10 lỗ xung quanh rồi cho vào đun với nước sắc tân di, uống nước ăn cái.

Hoặc người bệnh có thể dùng kết hợp trứng gà với óc lợn đánh đều, cho thêm đường phèn và rượu để hấp ăn cũng có tác dụng rất tốt.

Cùng với việc áp dụng các bài thuốc, món ăn bài thuốc nêu trên, người bệnh còn cần thiết vệ sinh sạch sẽ cho mũi họng hàng ngày và bảo vệ tốt cho bộ phận này. Tốt hơn hết là nên tạo cho mình thói quen để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt