Trị viêm mũi dị ứng từ gừng tại nhà hiệu quả

Thời tiết nước ta thay đổi thường xuyên theo mùa, kéo theo đó là các bệnh về đường hô hấp cũng xuất hiện kèm theo làm ảnh hưởng khá lớn tới cuộc sống. Trong đó viêm mũi dị ứng do thời tiết là chứng bệnh mà bạn dễ dàng gặp phải, chỉ với những dấu hiệu như hắt xì hơi thường xuyên hay chảy nước mũi thường xuyên, nghẹt mũi ..cũng đủ làm đảo lộn cuộc sống công việc hàng ngày của bạn. Hãy yên tâm vì những lúc như vậy bạn chỉ cần sử dụng ngay một cách đơn giản điều trị viêm mũi dị ứng từ gừng tươi là có thể cải thiện bệnh nhanh chóng. Hãy xem cách làm đơn giản ngay sau đây nhé!


Trị viêm mũi dị ứng từ gừng tại nhà hiệu quả 

Gừng trị viêm mũi dị ứng hiệu quả tại nhà


Gừng là một loại gia vị quen thuộc, đồng thời cũng là một loại thuốc quen thuộc đối với người bị các bệnh viêm mũi dị ứng nói riêng và bệnh dị ứng nói chung. Những người có bệnh viêm mũi dị ứng hoặc dị ứng thời tiết, thường bị hắt hơi rất dữ dội (cả 4 mùa) khi bị lạnh đột ngột hoặc thời tiết thay đổi. Hắt hơi nguy hiểm nhất là khi ăn, vì thức ăn có thể chui vào đường thở gây sặc. Ngoài ra nó còn gây phiền cho người bệnh bởi những tràng hắt hơi kéo dài có thể dẫn đến mệt mỏi, ảnh hưởng trong giao tiếp và sinh hoạt.


Nếu dùng các loại tân dược chống dị ứng, loại tác dụng nhanh nhất là cetirizin, sau khi uống thuốc 30 phút mới có tác dụng (loratadin 90 phút, fexofenadin 120 phút, chlopheniramin maleat 150 phút mới có tác dụng). Trong trường hợp này, cho người bệnh “nhai ngấu nghiến” 1 miếng gừng tươi (khoảng 3 – 5g) rồi nuốt. Các hoạt chất bay hơi của gừng tươi có tác dụng kháng histamin tức thì, sẽ cắt cơn hắt hơi.

Đối với phương pháp này sẽ có nhiều lợi thế  như tác dụng cắt cơn hắt hơi rất nhanh (gấp 15 lần so với cetirizin, 60 lần so với fexofenadin); an toàn cho người bệnh, do không có tác dụng phụ (khô miệng, chóng mặt, nhức đầu mệt mỏi) như các loại tân dược chống dị ứng kể trên; giá lại cực rẻ (200 lần so với cetirizin, 900 lần so với fexofenadin). Nhược điểm của gừng tươi: một số người chưa quen dùng vì sợ cay, những người này phải “dũng cảm lắm” mới dám nhai ngấu nghiến miếng gừng. Để phòng thân, người có chứng “dị ứng thời tiết” khi ra khỏi nhà nên đem theo mấy lát gừng vàng đã cạo sạch vỏ để sử dụng khi cần.
Trị viêm mũi dị ứng từ gừng tại nhà hiệu quả

Trị viêm mũi dị ứng từ gừng tại nhà hiệu quả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Trị viêm mũi dị ứng từ gừng tại nhà hiệu quả "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt