Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ Bèo cái

Bệnh viêm xoang là bệnh thông thường khá hay gặp trong điều kiện môi trường thời tiết nước ta. Tuy không quá nguy hiểm nhưng khi mắc phải bệnh viêm xoang thì việc chữa trị vô cùng khó khăn và nhất là những triệu chứng viêm xoang khá phiền phức tới các hoạt động sinh hoạt, làm việc của người bệnh. Một bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ Bèo cái mà mọi người có thể tham khảo áp dụng trị ứt điểm viêm xoang. Đây là một phương pháp an toàn ít tốn kém nên mọi người có thể tham khảo ngay sau đây.


Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ Bèo cái 

Dùng bèo cái trị viêm xoang tốt không?


Bệnh viêm xoang thường gây nên các triệu chứng điển hình như: bị viêm nhiễm hay phù nề, mủ ứ đọng, gây khó chịu cho người bệnh. Bệnh khởi phát với các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, đau nhức mũi kéo theo đau đầu, đau tai, đau ngứa họng…. Đây là nguyên nhân chính khiến người bệnh trở nên mệt mỏi, tinh thần uể oải…


Đối với phương pháp dùng Bèo cái trị viêm xoang thì theo tài liệu Đông y thì Bèo cái là vị thuốc có vị cay, tính lạnh và vào các kinh phế và bàng quang, có tác dụng phát hãn giải biểu, thấu chẩn chỉ dương, lợi thủy tiêu thũng...
Không chỉ vậy mà những tài liệu hiện đại cũng đã nghiên cứu về tính năng trị bệnh của Cây bèo cái về khả năng chống dị ứng của bèo cái thì thấy rằng loại cây này có tác dụng chống dị ứng với liều 200g/ngày và có thể uống trong vòng 1 - 2 tháng hoặc lâu dài mà không thấy có tác dụng phụ nào.

Cách dùng bèo cái trị viêm xoang hiệu quả


Bài thuốc từ bèo cái trị viêm xoang: 10g bèo cái phơi khô, 5g bạch chỉ 5g hoàng cầm, 8g kim ngân, 4g cam thảo. Thang thuốc dùng để sắc uống thay nước trà trong ngày.

Bài thuốc 2 dùng để chữa viêm mũi dị ứng mà bạn có thể biết như: 250g bèo cái tươi rửa sạch, bỏ rễ và lá úa, giã nát, lọc sạch bã giữ lấy nước pha loãng uống trong ngày.

Đây là 2 bài thuốc trị bệnh viêm xoang hiệu quả, hãy tìm hiểu và áp dụng điều trị chứng viêm xoang và viêm mũi dị ứng của mình để không phải chịu những phiền toái mà bệnh gây ra nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ Bèo cái

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ Bèo cái

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ Bèo cái "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt