Thuốc trị tàn nhang triệt để từ tinh chất nghệ vàng

Tinh nghệ vang được coi là một vị thảo dược quý từ tự nhiên có rất nhiều công dụng đối với cuộc sống con người. Không chỉ có tác dụng chữa bệnh, tinh nghệ vàng còn là một nguyên liệu dùng phổ biến và rất tốt trong việc làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Đặc biệt, đây được coi là một vị thuốc trị tàn nhang từ tự nhiên rất hiệu quả và được tin dùng. Cùng tìm hiểu cách dùng tinh nghệ vàng trị tàn nhang hiệu quả nhất ngay sau đây nhé.

Thuốc trị tàn nhang triệt để từ tinh chất nghệ vàng


Công dụng làm đẹp của tinh nghệ vàng


Xuất phát từ một vị thảo dược quen thuộc dùng để chữa bệnh, tinh nghệ vàng còn có rất nhiều công dụng trong làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ từ xa xưa tin dùng, nhất là làm đẹp da. Từ rất lâu, phụ nữ xưa đã biết sử dụng tinh nghệ trong các công thức làm mặt da dưỡng trắng da. Ngày nay, trong rất nhiều các sản phẩm kem trị tàn nhang, thuốc trị mụn không thể thiếu thành phần tinh nghệ vàng. Tại sao như vậy?

Melanin (gây tàn nhang, nám da, sạm da) được hình thành từ bên trong, do đó để điều trị hiệu quả, tận gốc nám, tàn nhang phải loại bỏ được gốc tự do hoặc các nguyên nhân hình thành gốc tự do. Các loại kem bôi da chỉ có tác dụng bên ngoài, không loại bỏ được gốc tự do đang chứa bên trong cơ thể, do đó không làm mất các nốt nám da, tàn nhang, sạm da hiệu quả. Các chất có tác dụng phòng và điều trị nám, tàn nhang hiệu quả là các chất có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, đó chính là các chất chống oxy hóa như Curcumin (có trong tinh chất củ nghệ vàng), Isoflavone (có trong tinh chất mầm đậu nành), Vitamin E, Vitamin C, Beta Caroten(có trong quả gấc, cà rốt), Glutathion, …trong đó Curcumin là một chất chống oxy hóa rất mạnh (mạnh gấp 8 lần vitamin E). Vì vậy dùng tinh chất nghệ vàng trị nám và tàn nhang cho hiệu quả rất cao trong thời gian ngắn nhất.

Các nghiên cứu về thành phần và công dụng của tinh nghệ vàng cho thấy hàm lượng chất Curcumin chính là trong tinh nghệ có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm mờ vết thâm nám trên da, chống lão hóa da tự nhiên, trị sẹo,... rất hiệu quả. Chính vì thế, ngoài công dụng làm trắng da, trị tàn nhang, tinh nghệ vàng có tác dụng trị mụn, làm lành vết sẹo, ngăn ngừa vết thâm rất hiệu quả.

Cách dùng tinh chất nghệ vàng trị tàn nhang hiệu quả

Thuốc trị tàn nhang triệt để từ tinh chất nghệ vàng


Dùng làm thuốc bôi ngoài

Lấy khoảng 50g tinh chất nghệ vàng ngâm trong 1 lít rượu trắng để 3 ngày. Sau đó, mỗi ngày bạn dùng dung dịch này bôi lên vết tàn nhang vào buổi tối trước khi đi ngủ, để qua đêm rồi rửa mặt vào sáng hôm sau. Hoặc bạn có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày và rửa mặt lại sau đó 1 tiếng.

Dùng làm thuốc uống trong

Mỗi ngày lấy 1 – 2 thìa tinh chất nghệ vàng pha với sữa hoặc nước lọc uống để hết nám, tàn nhang da dẻ toàn thân trắng sáng, mịn màng. Thực hiện 1 – 3 tháng sẽ có hiệu quả. Thời gian chậm hay nhanh tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh.
Thuốc trị tàn nhang triệt để từ tinh chất nghệ vàng

Thuốc trị tàn nhang triệt để từ tinh chất nghệ vàng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Thuốc trị tàn nhang triệt để từ tinh chất nghệ vàng"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt