Triệu chứng điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng

Trong các bệnh thường xuyên xảy ra đường hô hấp thì bệnh viêm mũi dị ứng có thể nói là bệnh dễ gặp nhất và gây nhiều phiền toái nhất cho người bệnh. Tuy đây không phải là một căn bệnh nguy hiểm đe dọa trực tiếp tới tính mạng nhưng những phiền toái của bệnh ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày thì không hề nhỏ một chút nào. Nhất là khi bệnh trở thành mãn tính rất khó điều trị, vì vậy cần phải có kiến thức cơ bản nhận biết phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị đúng. Dưới đây là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng mà bạn nên biết rõ.


Các triệu chứng dễ dàng nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng


Thường bệnh nhân rất dễ nhầm bệnh này với bệnh viêm xoang, bởi triệu chứng viêm xoang cũng có nhiều đặc điểm giống với viêm mũi dị ứng. Vì vậy mọi người cần hiểu rõ để phân biệt 2 căn bệnh này ngay sau đây nha.

- Hắt hơi: Là dấu hiệu viêm mũi dị ứng điển hình nhất. Những cơn hắt hơi mang tính đột ngột, nhiều lần, hắt hơi liên tục, kéo dài nhiều phút và thường xuyên tái phát trong đợt dị ứng

- Ngứa mũi: Cơn ngứa mũi thường xuất hiện sớm, nhất là ở trẻ em. Đôi khi, người bệnh ngứa cả mũi, mắt, họng hoặc cả ngoài da vùng cổ, da ống tai ngoài.

- Chảy nước mũi: Chảy nước mũi thường đi kèm với hắt hơi hoặc sau hắt hơi. Người bệnh bị chảy cả 2 bên, nước màu trong suốt, không có mùi.

- Tắc ngạt mũi: Do chảy nhiều nước mũi và sự phù nề của niêm mạc làm cho ngạt mũi, có khi ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi. Người bệnh phải thở bằng miệng và ở trẻ em có thể bị cảm giác ngạt thở. Trường hợp nặng có thể mất mùi hoàn toàn.
- Đau: Ngoài cảm giác đầy trong mũi, ngạt cứng trong mũi, vì thiếu thở nên người bệnh có cảm giác nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng lao động chân tay, trí não. Một số trường hợp của đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt và kèm theo cả rối loạn vận mạch vùng mặt.
- Chảy nước mắt, ngứa mắt, phù nề thâm quầng mí mắt: Trong cơn dị ứng mũi thường kèm theo dị ứng vùng mắt, vùng họng.

Đây là biểu hiện mà triệu chứng viêm xoang cũng có nên đôi khi bệnh nhân cần nắm rõ các triệu chứng trên để biết bệnh. Hoặc nếu như còn phân vân thì nên tới gặp các bác sĩ để khám một cách cụ thể nhất các bạn nhé!
Triệu chứng điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng

Triệu chứng điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Triệu chứng điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt