Xoa bóp và rửa mũi đúng cách chữa viêm xoang dứt điểm

Rất nhiều người vì xem thường các biện pháp phòng tránh viêm xoang mà mắc nhiễm bệnh viêm xoang, lúc này mọi người mới nhận thấy những ảnh hưởng không hề nhỏ của bệnh này tới cuộc sống. Vậy khi lỡ mắc phải bệnh viêm xoang rồi thì bạn nên xử lý viêm xoang sớm như thế nào để loại bỏ bệnh này nhanh chóng lấy lại cuộc sống bình thường. Hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản ngay sau đây của chúng tôi các bạn nhé!


Xoa bóp và rửa mũi đúng cách chữa viêm xoang dứt điểm 

Cách dùng tay xoa bóp chữa trị viêm xoang


Cách đơn giản điều trị viêm xoang hiệu quả mà ít ai ngờ tới đó chính là sử dụng việc massage có thể giúp bạn trị bệnh viêm xoang rất đơn giản với cách tiến hành chi tiết như sau: 

Dùng 2 ngón trỏ và giữa xoa mũi từ dưới lên và từ trên xuống cho ấm đều, đồng thời thở vô ra cho mạnh độ 10 - 20 lần.

Xoa mũi: Dùng 2 ngón trỏ và giữa xoa mũi từ dưới lên và từ trên xuống cho ấm đều, đồng thời thở vô ra cho mạnh độ 10 - 20 lần.


- Ðể ngón tay chỗ giáp giới giữa xương mũi và xương sụn mũi, day huyệt độ 10 - 20 lần.

- Dùng ngón tay trỏ bên này áp vào cánh mũi bên kia, xoa mạnh độ 10 - 20 lần.

- Dùng 2 ngón tay trỏ ấn mạnh vào huyệt Nghinh hương và day huyệt ấy độ 10 - 20 lần.
- Vuốt để lỗ mũi và bẻ đầu mũi qua lại.

Tác dụng : Làm ấm mũi và chữa các bệnh ở mũi. Chỉ với vài bước cơ bản bạn có thể giảm ngay được những triệu chứng viêm xoang khó chịu

Xoa xoang và mắt

Chuẩn bị : Dùng 2 ngón tay trỏ và giữa của 2 bàn tay đặt lên phía trong lông mày.

Ðộng tác : Xoa vòng tròn từ phía trong lông mày ra phía ngoài xuốngdưới gò má, vỏ mũi, đi lên phía trong lông mày và tiếp tục 10 - 20 lần,xoa các vòng có xoang xương hàm trên và xoang trán, xoa vòng ngược lại10 - 20 lần.

Tác dụng : Phòng và chữa bệnh viêm xoang.

Xoa mắt

Chuẩn bị : Nhắm mắt lại và đặt 2 ngón tay giữa lên 2 con mắt .

Ðộng tác : Xoa mi mắt trong vòng hố mắt vừa sức chịu đựng của mắt, xoa mỗi chiều 10 - 20 lần.

Tác dụng : Ðề phòng và chữa bệnh mắt : viêm mắt, các bệnh già về mắt.

Dùng ngón cái bấm huyệt phía trong và phía trên hố mắt và dùng ngón trỏbấm huyệt phía ngoài và phía dưới hố mắt, có tác dụng giúp khí huyếtlưu thông trong hố mắt.

Cách rửa mũi đúng cách trị viêm xoang

Rửa mũi đúng cách cũng là một cách điều trị bệnh viêm xoang mang lại khá nhiều hiệu quả cao, dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách rửa mũi đúng cách như sau: 

Dung dịch rửa: NaCl 0,9% (mua ở nhà thuốc hoặc tự pha: 1 muỗng cà phêmuối trong 1 lít nước đun sôi để nguội). 1 syringe 20ml  tháo bỏ kim.

Bạn ngồi ngửa mặt trước lavabô, bơm nhẹ nhàng 20 ml dịch rửa vào 1 lỗmũi trong lúc miệng kêu kê, kê, kê... liên tục (để nước không chảyxuống miệng), khi đã bơm hết thì cúi mặt xuống lavabô và xì mũi để nướcchảy hết ra. Làm 4-5 lần cho mỗi bên mũi. Ngày rửa 3-4 lần.  Sau khi rửa mũi xong bạn xịt steroid tại chỗ. 
Xoa bóp và rửa mũi đúng cách chữa viêm xoang dứt điểm

Xoa bóp và rửa mũi đúng cách chữa viêm xoang dứt điểm

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Xoa bóp và rửa mũi đúng cách chữa viêm xoang dứt điểm "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt