Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cà độc dược hiệu quả

Cà độc dược là một loại cây mọc hoang, quả có gai mềm phổ biến tại các vùng đồng bằng và cả miền núi và ít được chú ý. Tuy nhiên, đây lại là một vị thảo dược có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt bài thuốc từ lá cà độc dược có tác dụng điều trị viêm xoang hiệu quả

Tác dụng chữa bệnh của cà độc dược


Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cà độc dược hiệu quả


Về công dụng chữa bệnh của cà độc dược đã được ghi nhận trong các kinh nghiệm dân gian. Theo đông y, cà độc có vị cay, tính nóng, chứa độc, thuộc nhóm ba vị thuốc bình suyễn gồm: địa long (giun đất được chế biến và phơi khô), ma hoàng (thảo dược tính ấm, vị cay, thường dùng để bình suyễn, giải cảm) cùng cà độc dược.

Cà độc dược thường được dùng để chữa hen suyễn (chỉ dùng cho người lớn), giảm đau khớp, đau dạ dày, chữa rắn cắn, diệt khuẩn. Tuy nhiên khi dùng cà độc dược chữa bệnh cần lưu ý dùng đúng cách và liều lượng để không bị nhiễm độc tố.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ lá cây cà độc dược


Để chữa viêm xoang hiệu quả bằng lá cà độc dược hiệu quả, an toàn, các bạn có thể thực hiện theo các bước như dưới đây:

- Bạn chuẩn bị lá cà độc dược đem phơi khô

- Lấy 1 lon sữa bột rỗng đem đục 1 lỗ ngay nắp to khoảng bằng lóng tay cái.

- Lấy 1 ít lá cà độc dược cắt nhỏ rồi bỏ vào lon sữa, đậy kín nắp.

- Bắc hộp sữa lên bếp, để lửa nhỏ. Chờ cho đến khi khói bay ra.

- Lấy một mảnh giấy lớn đem cuộn hình phễu để hứng khói vào mũi. Hít bằng mũi và thở ra miệng trong khoảng từ 3 đến 6 phút tùy sức mỗi người. Khi khói bay bào mũi, hốc xoang sẽ có tác dụng diệt khuẩn và làm thông mũi, giảm các triệu chứng bệnh hiệu quả. 

Với bài thuốc này, các bạn có thể thực hiện ngày 2 lần, mỗi lần từ 3 - 6 phút. Kiên trì thực hiện đều đặn khoảng 1 tháng sẽ cho hiệu quả trị dứt điểm bệnh viêm xoang.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cà độc dược hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cà độc dược hiệu quả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cà độc dược hiệu quả"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt