Các cây thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả

Trong tự nhiên có rất nhiều thảo dược có tác dụng chữa viêm họng hiệu quả, lành tính được sử dụng phổ biến trong dân gian. Dưới đây xin giới thiệu tới các bạn thêm một số loại cây thuốc nam và cách dùng để trị viêm họng rất hiệu quả, an toàn và phù hợp với mọi đối tượng.

Cách chữa viêm họng bằng cây lược vàng


Các cây thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả


Cây lược vàng có rất nhiều cong dụng trong điều trị bệnh. Bên cạnh công dụng chữa trị các bệnh ngoài da, bệnh xương khớp,... cây lược vàng còn được dùng để trị viêm họng cho hiệu quả cao và an toàn.

Các bạn hãy hái lấy một lá lượng vàng đem rửa sạch, ngâm với muối, sau đó nhai và ngậm khoảng 10 - 15 phút bạn rồi nhả bã ra, dùng mỗi khi bị viêm họng. Cách này sẽ cho hiệu quả khắc phục các triệu chứng viêm họng chỉ sau 3 - 4 lần sử dụng.

Cách chữa viêm họng bằng cây hồng bì


Các cây thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả

Trong Đông Y, lá, rễ, hạt và quả cây hồng bì đều có thể tận dụng để chữa bệnh. Trong đó, dùng quả hồng bì là vị thuốc nam trị viêm họng rất hiệu quả. 

Mỗi khi bị viêm họng, bạn dùng khoảng 4 - 5 quả hồng bì tươi hấp với đường phèn để ăn sẽ giảm được tình trạng viêm họng, đặc biệt là bệnh viêm họng có kèm theo ho và có đờm. Mỗi ngày thực hiện cách này 3 lần vào buổi sáng, trưa và tối.

Cách chữa viêm họng bằng hoa kinh giới


Các cây thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả

Thực hiện bài thuốc này, các bạn cần kết hợp dùng hoa kinh giới với cát cánh và cam thảo với lượng tương đương nhau, khoảng 12g, riêng cam thảo cần 4g là đủ. 

Tất cả các vị thuốc bạn cho vào ấm sắc thuốc cùng với 500ml nước. Bạn sắc đến khi nào lượng nước thuốc còn lại khoảng 200ml thì được. Chia phần nước thuốc này thành 2 lần uống, lưu ý uống trước bữa ăn, sử dụng từ 3 - 5 ngày bệnh sẽ giảm hẳn.

Cách chữa viêm họng bằng cây rẻ quạt


Các cây thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả

Cây rẻ quạt (xạ can) là vị thuốc chữa viêm họng, viêm họng hạt được sử dụng phổ biến trong dân gian và đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả.

Các bạn dùng bài thuốc gồm: cây rẻ quạt, cam thảo mỗi thứ 6g; mạch môn 10g ; lá húng chanh 8g. Tất cả đem sắc với 650ml nước, sắc còn 300ml là được. Chia làm 3 lần uống, uống trước mỗi bữa ăn. Kiên trì thực hiện trong 5 ngày bệnh sẽ khỏi.

Cách chữa viêm họng bằng cây khế chua


Các cây thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả

Dùng khế chua để trị viêm họng rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Chỉ cần bạn chuẩn bị 500g khế chua tươi, rửa sạch, để ráo nước, sau đó ép lấy nước cốt. Khi sử dụng cho thêm ít muối vào ngậm rồi mới nuốt. Thực hiện vài lần trong ngày bệnh viêm họng sẽ từ từ giảm dần.

Với 5 loại cây thuốc nam nêu trên được sử dụng phổ biến và đúc kết hiệu quả từ dân gian. Các bạn có thể áp dụng mỗi khi bị viêm họng thay vì dùng thuốc tây trong thời gian dài có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các cây thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả

Các cây thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Các cây thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt