Cách điều trị bệnh trĩ ngoại ngay tại nhà

Bệnh trĩ ngoại là một bệnh dễ gặp ở đường hậu môn trực tràng. Bệnh thường biểu hiện bằng một số triệu chứng điển hình  như: búi trĩ bị phồng to, có màu sẫm, xơ cứng bởi các đám rối tĩnh mạch căng giãn, gấp khúc tạo nên. Bệnh tuy không nguy hiểm tới mạng nhưng lại là 1 trong những bệnh ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh nhiều nhất. Vì vậy việc điều trị bệnh trĩ cần được tiến hành sớm nhất có thể để hạn chế bệnh phát triển và giảm cơn đau đớn cho bệnh nhân. Việc điều trị bệnh trĩ ngoại không khó và mất thời gian nếu được phát hiện kịp thời với các triệu chứng đơn giản nhất, chính xác. Do đó, mọi người có thể điều trị bệnh trĩ ngay tại nhà sớm bằng một số cách đơn giản sau:


Cách điều trị bệnh trĩ ngoại ngay tại nhà 

Một số cách đơn giản điều trị bệnh trĩ ngay tại nhà


Các bạn có thể áp dụng điều trị bệnh trĩ ngay tại nhà bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học hơn và chú ý hơn tới một số vấn đề trị mụn đơn giản như sau:

- Vệ sinh vùng hậu môn sau khi đi vệ sinh, hạn chế trầy xước tại cùng hậu môn. Những bệnh nhân mắc bệnh nên dùng nước ấm pha loảng để rửa hậu môn để sát trùng và giảm đau, tránh viêm, sưng.

- Thay đổi thói quen ăn uống, uống nhiều nước và bổ sung các thực phẩm có nhiều chất xơ, trái cây, hoa quả, không ăn nhiều đồ cay nóng như: ớt, cà ri, hạt tiêu, hạn chế các loại đồ uống có chất kích thích như: cà phê, rượu, bia, trà….

- Tập thể dục thường xuyên, nếu không tập được thường xuyên có thể kết hợp đi thang bộ, đi bộ nhẹ nhàng. Không nên ngồi một chỗ quá lâu. Không mang vác các vật nặng làm căng giãn các mạch máu ở búi trĩ.

- Nếu bệnh nhân mắc các bệnh mãn tĩnh như: viêm phế quản, viêm đại tràng, táo bón, kiết lị… cần phải điều trị những bệnh này trước để việc điều trị bệnh trĩ được nhanh chóng và dễ dàng.

- Ngoài ra trong một số trường hợp bệnh nặng như: máu chảy nhiều, vùng búi trĩ sưng, đau rát thì có thể dùng thuốc để bôi hay uống. Các loại thuốc khác có thể kể đến các loại thuốc đặt, thuốc mỡ bơi trĩ để điều trị tổn thương do trĩ gây ra, giảm ngứa, sưng, đau, rát, ngăn ngừa viêm nhiễm.

Đây là những cách đơn giản ngay tại nhà làm giảm bệnh trĩ đơn giản mà các bạn có thể tham khảo áp dụng. Tuy nhiên trong một số trường hợp thấy triệu chứng bệnh trĩ trở nặng thì bệnh nhân nên tới bệnh viện điều trị ngay lập tức để không gặp phải những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra các bạn nhé! 
Cách điều trị bệnh trĩ ngoại ngay tại nhà

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại ngay tại nhà

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách điều trị bệnh trĩ ngoại ngay tại nhà "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt