Mẹo chữa bệnh viêm họng chỉ trong tích tắc

Khi mắc phải bệnh viêm họng thường xuất hiện một số triệu chứng điển hình nhu: Cổ họng đau rát, niêm mạc họng sưng đỏ, có thể kèm theo ho, ho dai dẳng kéo dài, kèm theo đờm trắng...kèm theo một số triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, nhức đầu, ngại vận động....Những ảnh hưởng trên của bệnh tới sức khỏe người mắc phải khiến việc điều trị bệnh sớm viêm họng luôn được đề cao ngay từ khi mắc phải. Với một số biện pháp trị viêm họng chỉ trong tíc tắc tại nhà ngay sau đây từ bài thuốc dân gian vô cùng đơn giản dễ thực hiện mà các bạn có thể tìm hiểu qua.

Mẹo trị viêm họng đơn giản từ dân gian

Các bí quyết trị bệnh được đúc kết từ dân gian luôn là một trong những phương pháp trị an toàn trị bệnh được nhiều người sử dụng. Trong việc điều trị viêm họng cũng vậy, một số bài thuốc hay mà bạn nên tìm hiểu ngay sau đây.

Mẹo chữa bệnh viêm họng chỉ trong tích tắc


- Dùng trà xanh trị viêm họng: Ít người biết trà xanh cũng có thể là nguyên liệu chữa trị bệnh viêm họng khá hiệu quả, vì người ta thấy rằng trà xanh có thể cải thiện được hệ thống miễn dịch tốt hơn, giúp chống lại nhiễm khuẩn nhiễm trung từ vi khuẩn, virus....cao hơn. Vì thế việc dùng trà nóng hàng ngày không có thể giúp giảm cơn đau do viêm họng gây ra rất tốt, bên cạnh đó cũng có thể diệt khuẩn tại chỗ giúp ổ viêm nhanh chóng biến mất và khỏi bệnh rất tốt.

- Dùng rượu táo trị viêm họng: thêm một nguyên liệu nữa có thể điều trị bệnh viêm họng hiệu quả nữa đó chính là từ dấm táo. Người ta nhận thấy dấm táo có thể làm giảm cơn đau rát cổ, đồng thời một lượng acid nhẹ trọng dấm sẽ làm cho vi khuẩn mất môi trường sống hạn chế sự phát triển và gây bệnh của căn bệnh này. Dùng dấm táo trị bệnh đơn giản như sau bạn pha một muỗng dấm táo trong một cốc nước ấm và súc miệng và nuốt. Làm đều như vậy một ngày 2 lần sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

- Dùng nước cốt chanh trị viêm họng: Có thể sử dụng một ly nước chanh hàng ngày để giảm cơn đau họng do viêm rất tốt. Dùng nước ấm pha nước chanh vừa uống vào và uống nhâm nhi. Hoặc cứ khoẳng 3- 4 h là bạn có thể súc họng một lần từ nước cốt chanh đã pha với nước. Làm liên tục sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả từ phương pháp này mang lại.

- Dùng rau diếp cá trị viêm họng: rau diếp cá là một loại rau có tính diệt khuẩn, giảm viêm tại chỗ khá cao, vì tính chất này mà người ta sử dụng rau diếp cá trị viêm họng, trị viêm amidan  khá nhanh chóng, chỉ cần dùng một nắm lá rau diếp cá say nhuyễn và lọc lấy nước rồi lấy 1 ít nước gạo đặc trộn đều rồi đem đun hỗn hợp lên. Dùng uống và uống ngày 3 lần mỗi lần nửa cốc sẽ mang lại hiệu quả khá hiệu nghiệm.
Mẹo chữa bệnh viêm họng chỉ trong tích tắc

Mẹo chữa bệnh viêm họng chỉ trong tích tắc

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mẹo chữa bệnh viêm họng chỉ trong tích tắc"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt