Mẹo chữa viêm amidan hiệu quả tại nhà

Việc bị bệnh dùng thuốc đã trở thành thói quen phổ biến hiện nay, tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên quá lạm dụng thuốc tây bởi chúng có 2 mặt, dùng không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Và đối với những căn bệnh thông thường bạn hoàn toàn không cần dùng tới thuốc mà bệnh vẫn có thể khỏi bệnh một cách đơn giản từ những nguyên liệu thiên nhiên vô cùng đơn giản. Trong việc điều trị viêm amidan chúng tôi xin giới thiệu tới quý bạn đọc 2 bài thuốc phổ biến điều trị viêm amidan tại nhà mà các bạn có thể áp dụng như sau:


Mẹo chữa viêm amidan hiệu quả tại nhà 

Bài thuốc 1: Dùng quả trám và phèn chua trị viêm amidan


Đối với bài thuốc này thường có tác dụng hiệu quả đối với những trường hợp bị viêm amidan mãn tính, làm giảm các triệu chứng đau và rát họng do viêm amidan gây ra rất tốt.


Cách thực hiện: Bạn có thể dùng đơn giản bằng cách lấy các quả trám đã chuẩn bị rồi lấy dao rạch 4-5 vết theo chiều dọc của quả trám, sau đó nhét phèn chua vào trong các quả trám. Bạn hãy dùng những quả trám đó nhai từ từ.

Bài thuốc 2: Dùng quất hấp đường phèn trị viêm amidan


Đối với bài thuốc này thuốc này thường dùng để trị viêm họng, ho, viêm amidan khá hiệu quả. Bạn có thể tiến hành thực như sau:

Cách thực hiện: Lấy một ít đường phèn, 2 quả tắc, hoặc nhiều hơn đem cắt đôi bỏ hột. Cho tắc và đường phèn vào chén, rồi để vào nồi cơm đang chín tới, chưng như vậy đến khi tắc chín, lấy ra chia làm 4 lần dùng trong ngày. Hoặc cũng có thể làm như cách trên, nhưng cho thêm vài lát gừng tươi đập dập. Nếu ho kèm theo có đàm thì thêm vài miếng vỏ quýt.


Trên đây là 2 bài thuốc chữa trị bệnh viêm amidan vô cùng hiệu quả ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc. Vì là nguyên liệu thiên nhiên trị bệnh nên rất an toàn cho sức khỏe thích hợp đối với trẻ nhỏ, người cao tuổi, người có sức đề kháng yếu... Đây cũng là một bài thuốc trị viêm họng hạt rất tốt.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh !
Mẹo chữa viêm amidan hiệu quả tại nhà

Mẹo chữa viêm amidan hiệu quả tại nhà

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mẹo chữa viêm amidan hiệu quả tại nhà "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt