Giấm táo chữa viêm họng hiệu quả sau vài ngày

Giấm táo có rất nhiều công dụng và được dùng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Trong đó giấm táo được sử dụng như một vị thuốc tự nhiên, đơn giản để chữa trị nhiều chứng bệnh rất hiệu quả. Các bà nội trợ có thể dùng giấm táo để chữa viêm họng cho các thành viên trong gia đình sẽ rất hiệu quả, an toàn mà có thể không cần dùng tới thuốc kháng sinh.

Giấm táo chữa viêm họng hiệu quả sau vài ngày


Chắc hẳn bạn đã biết giấm táo có tính khánh khuẩn rất tốt nên thường được dùng để làm chất tẩy rửa, diệt khuẩn, khử trùng trong gia đình.  Bên cạnh đó, giấm táo có chứa hàm lượng axit cao giúp làm giảm độ pH của các mô giúp loại bỏ các vi khuẩn gây viêm họng.

Giấm chua làm từ táo là nguồn cung cấp insulin prebiotic dồi dào, giúp trong việc thúc đẩy khả năng miễn dịch bằng cách tăng số lượng tế bào T và các tế bào máu trắng.

Cách chữa viêm họng bằng giấm táo hiệu quả


Dùng giấm táo pha loãng chữa viêm họng

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể tận dụng giấm táo mỗi khi bị viêm họng. Bạn chỉ cần lấy khoảng 2 thìa giấm táo pha với nước đun sôi để nguội hoặc nước ấm, sau đó cho thêm một chút mật ong vào khuấy đều dùng để uống mỗi ngày 2-3 lần. Áp dụng liên tục theo cách này khoảng 3 - 4 ngày sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Dùng giấm táo, nước cốt chanh và mật ong

Giấm táo chữa viêm họng hiệu quả sau vài ngày

Bên cạnh giấm táo, mật ong và nước cốt chanh đều là những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng chữa viêm họng, chữa viêm amidan rất tốt đã được áp dụng phổ biến từ xa xưa. Trong đó mật ong được xem như một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm và làm làm dịu cổ họng rất tốt. Chanh có chứa lượng acid tự nhiên giúp diệt khuẩn, làm sạch cổ họng. Do đó sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu này sẽ cho hiệu quả trị viêm họng rất nhanh chóng và an toàn cho bạn mà không cần dùng tới thuốc kháng sinh.

Bạn lấy một muỗng cà phê giấm táo, thêm một muỗng cà phê mật ong, lấy nước cốt của ¼ chanh và một nhúm nhỏ hạt tiêu. Trộn tất cả các thành phần lại với nhau sau đó đổ vào một cốc nước nóng rồi dùng để uống. Bạn nên uống từ từ sẽ giúp làm dịu cổ họng, giảm đau họng hiệu quả. Hãy thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 - 3 lần và liên tiếp trong khoảng 4 ngày sẽ trị dứt viêm họng.

Dùng giấm táo với muối

Giấm táo chữa viêm họng hiệu quả sau vài ngày

Muối có tác dụng diệt khuẩn rất tốt nên có thể loại bỏ vi khuẩn gây viêm họng, làm sạch và dịu cổ họng. Các bạn lấy khoảng 2 muỗng canh giấm táo rồi cho vào khoảng nửa chén nước ấm, cho thêm một chút muối vào khuấy đều tạo thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này để súc miệng tối thiểu 3 - 4 lần một ngày.

Dùng giấm táo và mật ong

Đây là giải pháp dành cho những ai bị viêm họng ho nhiều có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 1/4 chén giấm táo và mật ong trộn đều chúng với nhau. Uống 1 muỗng canh hỗn hợp để giảm đau họng.

Giấm táo chữa viêm họng hiệu quả sau vài ngày

Giấm táo chữa viêm họng hiệu quả sau vài ngày

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Giấm táo chữa viêm họng hiệu quả sau vài ngày"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt