3 bài thuốc dân gian trị viêm xoang cực hay

Chữa viêm xoang bằng các phương pháp dân gian là một trong những cách chữa bệnh được nhiều người lựa chọn nhất. Không đơn thuần chỉ do cách chữa rất dễ dàng, không tốn nhiều tiền và hiệu quả cũng được rất nhiều người công nhận. 3 bài thuốc điều trị viêm xoang dưới đây mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.3 bài thuốc dân gian trị viêm xoang cực hay


1. Cây ngũ sắc điều trị viêm xoang

Thân, lá hoa của cây ngũ sắc đều có công dụng chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả. Để bào chế bài thuốc này bạn cần chuẩn bị một bó nhỏ cây hoa ngũ sắc mang rửa chúng thật sạch, đảm bảo không còn đất cát bám vào. Mang tất cả đi giã nát rồi lấy dịch chảy ra để nhỏ vào mũi.

Hoặc bạn có thể kết hợp lấy hoa ngũ sắc giã nát ngâm với 10ml cồn 70 độ. Sau đó, bạn lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Dùng bông gòn sạch thấm dung dịch này để nhét vào từng bên lỗ mũi, mỗi bên để khoảng 10 phút. Làm như vậy mỗi ngày 1 lần và liên tục cho tới khi khắc phục được triệu chứng bệnh rất hiệu quả.

2.  Tỏi và mật ong chữa viêm xoang hiệu quả

Tỏi và mật ong đều có chứa các chất được xem là kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả giúp làm giảm và khắc phục triệu chứng viêm xoang hiệu quả như giúp thông mũi, giảm chảy nước mũi,…

Cách dùng cũng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy tỏi đem giã lấy nước rồi trộn đều với mật ong theo tỉ lên tương ứng là 1:2 (1 phần nước tỏi và 2 phần mật ong. Lấy bông thấm hỗn hợp dung dịch này để nhét vào từng bên lỗ mũi. Trước khi sử dụng cần vệ sinh mũi sạch sẽ. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày sẽ cho hiệu quả.

3. Bài thuốc chữa viêm xoang từ vỏ quả vải

Đây cũng là bài thuốc dân gian tiêu biểu dùng để chữa viêm xoang hiệu quả. Đó là dùng vỏ quả vải đem sấy khô, nghiền thành bột. Mỗi ngày người bệnh đều hít bột này 2 lần vào từng bên lỗ mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày sẽ không còn bị nghẹt mũi và chảy nước mũi nữa. Bài thuốc này rất đơn giản mà hiệu quả cao, hơn nữa còn tuyệt đối an toàn.

Xin nhắc với bạn rằng bệnh viêm xoang là căn bệnh rất dai dẳng, chúng có thể đeo bám bạn trong một thời gian rất dài. Hiện nay chưa có biên pháp nào điều trị bệnh này triệt để nhất. Khi bắt đấu phát bệnh tốt nhất bạn hãy phát hiện kịp thời và chữa trị nhanh chóng để chúng không bị biến chứng thành bệnh viêm đa xoang. 


3 bài thuốc dân gian trị viêm xoang cực hay

3 bài thuốc dân gian trị viêm xoang cực hay

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "3 bài thuốc dân gian trị viêm xoang cực hay"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt