3 Phương pháp điều trị viêm gan B thường gặp hiện nay

Bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm theo nhiều con đường khác nhau như: đường máu, mẹ sang con, truyền máu, tiêm chích... Vì thế mà không có gì lạ khi bệnh viêm gan siêu vi B là một căn bệnh phổ biến hiện nhất nhì hiện nay. Việc điều trị viêm gan B bằng phương pháp nào là hiệu quả hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia y tế mục đích điều trị của viêm gan B là làm sạch virus, cải thiện quá trình viêm và hoại tử ở gan. Vậy nên một số phương pháp trị viêm gan B ngay sau đây được chứng nhận là công dụng trị viêm gan B hiệu quả nhất.


3 Phương pháp điều trị viêm gan B thường gặp hiện nay 


1. Điều trị bệnh viêm gan B bằng thuốc


Điều trị viêm gan B có thể điều trị theo Tây y bằng cách thực hiện các xét nghiệm và điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị viêm gan B mạn. Các thuốc này chia làm 2 nhóm chính, có thể sử dụng điều trị riêng lẻ hay phối hợp. Các thuốc được gọi là điều hoà miễn dịch vì chúng tác động lên hệ thống miễn dịch của cơ thể đối với kháng nguyên của HBV trên bề mặt tế bào gan như Interferon …Nhóm thứ 2 được gọi là các thuốc chống virut, thuốc này có tác dụng ức chế sự nhân lên của virut, ngăn cản hiện tượng nhiễm virut lên các tế bào gan bình thường. Các thuốc này không có ảnh hưởng trực tiếp lên hệ thống điều hoà miễn dịch mà chỉ có ảnh hưởng gián tiếp.

2. Phương pháp Đông Tây y kết hợp


Đây là phương pháp điều trị mà đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn điều trị. Kết hợp giữa đông y và tây y sẽ cho việc điều trị đạt được kết quả cao. Nếu như sử dụng thuốc Tây y có thể làm chậm tiến trình phát triển của bệnh, thì sử dụng thuốc Đông y sẽ giúp người bệnh hồi phục sức khỏe được nhanh hơn. Do đó, nếu bệnh nhân điều trị viêm gan B bằng cả Đông - Tây y kết hợp kết quả trong quá trình điều trị bệnh sẽ tốt hơn.


Thuốc Tây y đôi khi còn để lại những tác dụng phụ khiến bệnh trở nên nguy hiểm hơn, những nếu sử dụng thuốc Đông y chữa bệnh viêm gan B sẽ khiến gan giải được các chất độc hại và làm mát gan tốt cho quá trình điều trị bệnh. Các bác sĩ cũng nhấn mạnh bệnh nhân viêm gan B không nên tự điều trị bệnh bằng thuốc Tây y hay thuốc Đông y mà cần nhận được sự tư vấn của các bác sĩ trong việc điều trị bệnh. Tốt nhất người bệnh nên sử dụng cả Đông – Tây y kết hợp sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh cho người bệnh viêm gan B.

3. Phương pháp mới điều trị viêm gan B


Hiện nay có một vài phương pháp điều trị viêm gan B đang được nghiên cứu và đưa vào áp dụng như điều trị viêm gan B bằng biện pháp truyền ngược tự thân, điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc...Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế tùy vào tình trạng bệnh cũng như hoàn cảnh kinh tế, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn điều trị đạt được hiệu quả nhất. Bên cạnh việc điều trị, bệnh nhân cần lưu ý đến chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt trong điều trị viêm gan B.

Các phương pháp trên sẽ giúp điều trị triệu chứng viêm gan B cực kì hiệu quả, hãy tới bệnh viện để kiểm tra bệnh thường xuyên để không để bệnh tiến triển nguy hiểm hơn. 
3 Phương pháp điều trị viêm gan B thường gặp hiện nay

3 Phương pháp điều trị viêm gan B thường gặp hiện nay

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "3 Phương pháp điều trị viêm gan B thường gặp hiện nay "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt