Bà bầu nên làm gì khi bị viêm mũi dị ứng

Khi mang thai các mẹ đã chịu không biết bao cực nhọc như bị nổi mụn, đầy hơi, thai nghén ấy vậy mà khi bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng những triệu chứng của bệnh mang lại như hắt hơi, nhức đầu, sổ mũi lại càng khiến các bà bầu khổ sở hơn bao giờ hết. Tuy bị mắc bệnh nhưng phụ nữa mang thai không thể tùy tiện dùng thuốc kháng sinh vì như vậy có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Vậy có phương pháp nào giúp các mẹ chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả mà vẫn không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và con.


Bà bầu nên làm gì khi bị viêm mũi dị ứng


Bà bầu có thể làm gì khi bị viêm mũi dị ứng?

- Uống nhiều nước và giữ cho đầu bạn cao vào ban đêm có tác dụng giảm thiểu tình trạng nghẹt mũi giúp bà bầu đỡ khó chịu hơn. Cách này cũng có tác dụng trong việc điều trị viêm xoang hiệu quả.

- Xông hơi có thể tạm thời làm giảm nghẹt mũi và rất nhẹ nhàng. Bạn có thể làm ẩm một chiếc khăn với nước nóng, đắp khăn lên khuôn mặt của bạn, và hít thở.

- Sử dụng nước muối sinh lý là cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng an toàn. có thể nhỏ mũi hoặc xịt mũi, giúp triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi của bạn giảm nhẹ.

- Sử dụng máy tạo độ ẩm để đưa độ ẩm vào không khí và giữ nó ở gần giường của bạn vào ban đêm. Hãy chắc chắn làm sạch không khí và tăng độ ẩm cho căn phòng của bạn để giảm thiểu khô mũi. Bạn cần phải thay thế các bộ lọc thường xuyên để tránh các vi khuẩn, bụi bẩn lưu lại trong nhà.

- Sử dụng thêm gối để nâng đầu của bạn khi nằm lúc nghỉ ngơi hoặc ngủ. (Điều này có thể giúp làm giảm chứng ợ nóng)

- Tập thể dục nhẹ nhàng cũng giúp giảm nghẹt mũi. Nên chọn nhưng nơi thông thoáng, sạch sẽ để tập, tránh xa nhứng nơi bị ô nhiễm, nhiều gió, chúng có thể gây kích ứng mũi của bạn và làm triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi tồi tệ hơn.

- Ăn nhiều rau xanh, thực phẩm nhiều C, các loại hạt, hạn chế các thực phẩm như trứng, tôm cá vì chúng dễ gây dị ứng.

Những biện pháp trên có hiệu quả nhất khi bệnh vừa khởi phát, tức vừa bắt đầu có dấu hiệu viêm mũi dị ứng. Nếu bị nặng các bà bầu cần đến gặp bác sĩ để được chữa trị phù hợp.
Bà bầu nên làm gì khi bị viêm mũi dị ứng

Bà bầu nên làm gì khi bị viêm mũi dị ứng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bà bầu nên làm gì khi bị viêm mũi dị ứng"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt