Cách chữa hôi miệng do bệnh viêm xoang

Khi bị viêm xoang, các dịch mủ bị ứ đọng trong hốc mũi tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.  Tại sao khi bị viêm xoang lại bị hôi miệng?. Các khoang khác trên khuôn mặt và khoang miệng có lỗ thông với nhau nên khi một khoang bị viêm thì vi khuẩn có thể dễ dàng lây lan đến khoang miệng, hơn nữa khi bị bệnh viêm xoang dịch mủ không chỉ bị chảy ra trước mà còn có thể chảy ngược xuống họng khiến bệnh hôi miệng hình thành.


Cách chữa hôi miệng do bệnh viêm xoang


Cách điều trị hôi miệng do bệnh viêm xoang.

Bệnh hôi miệng tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống người bệnh vì vậy chữa hôi miệng là điều cần thiết.

- Trong đó các thầy thuốc Đông y lý giải bệnh này là viêm xoang có gốc bệnh là ở can, tỳ và vị. Khi tỳ bị suy yếu thì nước dịch kết lại thành đờm. Đờm tiết ra lại kết hợp với phong hỏa của can và vị thành đờm đặc quánh bám lại ở vùng cuống họng và xoang. Khi ăn uống, thức ăn cũng dễ bị bám lại và gây ra mùi hôi chính vì thế mà việc điều trị hôi miệng hiệu quả do viêm xoang nhất thiết không thể bỏ qua được vân đề vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Vệ sinh răng miệng cần đúng và thường xuyên, dùng chỉ nha khoa sau khi ăn, khi đánh răng chải nhẹ nhàng, không chà mạnh và cần chải ít nhất trong vòng 2 phút.

-  Hạn chế các loại thức ăn quá cay và quá nhiều gia vị. Không ăn món có nhiều chất béo và tinh bột như bánh mì, bánh bao,..., các món ăn tái, chưa chín kĩ.

- Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây nhiều C, vitamin C giúp bạn tăng cường đề kháng giúp chống lại vi khuẩn tốt hơn, còn rau xanh là bàn chải tự nhiên giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả.

Về cơ bản muốn đều tri dứt điểm hôi miệng thì các ban nên điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang sớm để mùi hôi được biến mất một cách triệt để không tái lại nữa. Trên đây là những các gợi ý giúp các bạn điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua. Trong trường hợp nặng thì bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để có những chuẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả nhất về căn bệnh này.
Xem thêm: nguyên nhân gây viêm xoang, điều trị viêm xoang hiệu quả.
Cách chữa hôi miệng do bệnh viêm xoang

Cách chữa hôi miệng do bệnh viêm xoang

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách chữa hôi miệng do bệnh viêm xoang"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt