Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng,viêm xoang khi giao mùa


Khi giao muà bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang là những căn bệnh dễ gặp nhất.Những dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang thường gặp là mũi bị nghẹt khó chịu, chảy nước mũi, nhức đầu khiến người bệnh khổ sở và khó có thể hoàn thành tốt công việc.

Để tránh những khó chịu do 2 bệnh trên mang lại khi giao mùa hãy cùng áp dụng các biện pháp sau:

Giữ gìn vệ sinh

Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng,viêm xoang khi giao mùa


- Tránh tối đa sự tiếp xúc của các tác nhân gây dị ứng. Dùng khẩu trang hoạt tính khi đi ra ngoài đường có tác dụng giữ ấm cho mũi, hạn chế sự xâm nhập của bụi bẩn, vi khuẩn gây hại.

- Vệ sinh răng, họng, miệng hằng ngày bằng cách đánh răng trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy; xúc miệng bằng nước muối sinh lý để tiêu diệt vi khuẩn răng miệng. vì khoang miệng và khoang mũi có thông với nhau vì vậy việc giữ vệ sinh cho khoang miệng sẽ giúp khoang mũi bớt nguy cơ nhiễm khuẩn từ đo giảm nguy cơ bệnh viêm xoang, bệnh viêm đa xoang.

- Rửa mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý có tác dụng loại sạch bụi bẩn, vi khuẩn, dị vật ở trong mũi, từ đó làm sạch và thông thoáng đường mũi.

Giữ ấm cho cơ thể
Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng,viêm xoang khi giao mùa

- Khi thời tiết lạnh cơ thể dễ nhiễm cảm làm sức đề kháng cơ thể bị suy giảm. Cho nên, bạn cần phải luôn giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là vùng cổ, ngực và mũi.

- Làm ấm vùng mũi mỗi khi thức dậy vào buổi sáng bằng cách dùng hai bàn tay chụp lại hai bên vùng cánh mũi và miệng, tay xoa xoa, tập thở ra hít vào, thực hiện như vậy trong khoảng vài phút.

- Pha nước ấm để tắm, dùng khăn lau người khô hoàn toàn thì mặc quần áo vào ngay. Lưu ý phòng tắm phải kín gió, không có khe hở.

Chế độ dinh dưỡng

Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng,viêm xoang khi giao mùa
- Sức đề kháng yếu khiến cho bạn rất dễ mắc phải nhiều loại bệnh, trong đó có viêm mũi, viêm xoang. Vì vậy, bạn nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như kẽm, vitamin A,C, omega3,… để tăng cường sức đề kháng, khả năng chống chọi với vi khuẩn gây bệnh.

- Các loại chất dinh dưỡng trên có sẵn trong tự nhiên (các loại thịt, các, trứng, sữa, rau xanh, củ, quả tươi,…) nên bạn không cần phải lo lắng, việc bạn cần làm là bổ sung đầy đủ chúng trong khẩu phần ăn hằng ngày.
- Hạn chế dùng các thức ăn dễ gây dị ừng như tôm, cua, nghêu, sò, trứng, sữa.

Lưu ý khi dùng thuốc
Nếu bệnh nhẹ có thể áp dụng các biện pháp không dùng thuốc đơn giản như rửa mũi bằng dung dịch nước muối loãng, xông hơi.
Bệnh nhân viêm xoang cần điều trị theo đơn của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc kháng sinh để điều trị bệnh. Bời vì, dùng thuốc không đúng cách, hay lạm dụng thuốc sẽ làm tăng mức độ nặng của bệnh. Để tránh tác dụng phụ thuốc Đông y chữa viêm xoang, viêm mũi cũng là cách hay.
Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng,viêm xoang khi giao mùa

Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng,viêm xoang khi giao mùa

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng,viêm xoang khi giao mùa"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt