Cách trị viêm xoang bằng củ hành khô và gừng tươi

Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm được một bài thuốc dân gian chữa trị viêm xoang hiệu quả trên các trang mạng hay sách báo. Nhưng có quá nhiều bài thuốc lại khiến bạn bối rối không biết nên áp dụng cái nào. Hôm nay mình sẽ giới thiệu bài thuốc được điều chế từ hai thành phần vô cùng quen thuộc là củ hành và củ gừng. hi vọng rằng bạn đã có cho mình một phương pháp chữa viêm xoang tiện lợi và hiệu quả nhất.


Cách trị viêm xoang bằng củ hành khô và gừng tươi


Tác dụng trị bệnh viêm mũi viêm xoang của gừng và củ hành khô

Gừng tươi và hành khô không chỉ là 2 loại nguyên liệu dùng làm gia vị quen thuộc và không thể thiếu dùng để chế biến món ăn hàng ngày mà nó còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Từ xua, dân gian đã biết dùng gừng hay uống trà gừng để giảm đau bụng, cải thiện tiêu hóa, điều trị mất ngủ, khó ngủ….; dùng củ hành khô để giảm đau, trị vết côn trùng cắn.

Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, đi vào các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch, là một vị thuốc dùng để chữa nhiều căn bệnh như giảm khó chịu khi bị đau dạ dày, chữa đau bụng kinh, chống ung thư,… Ngoài ra, không thể không nói tới tác dụng thông mạch, thông huyết, kháng viêm hiệu quả. Chính vì thế, gừng được sử dụng tốt cho người bệnh viêm xoang.

Hành khô cũng là một vị thuốc trong Đông y được sử dụng để phòng và chữa nhiều căn bệnh. Cũng như tỏi, hành khô có tác dụng kháng khuẩn, tiêu diệt virut, sát trùng và chống viêm hiệu quả. Nhờ thế, củ hành khô cũng có tác dụng trị viêm xoang, giúp thông mũi.

Hành khô kết hợp với gừng trị viêm xoang

- Chuẩn bị một củ gừng và hành khô. Nếu gừng bị dính nhiều đất quá bạn có thể gọt vỏ đi, không thì để nguyên vỏ cũng được. Củ hành bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài.

- Cả hai đều đem giã thật nát rồi ép cho nước chảy ra. Nếu có máy ép bạn sử dụng sẽ thuận tiện hơn. Lọc nước cốt một lần nữa bằng ray hoặc vải thưa cho vào bình sứ hay thủy tinh để dùng dần.

- Mỗi lần bị tắc nghẹt mũi bạn lấy dung dịch ra dùng tăm bông thấm vào rồi nhét vào mũi. Mỗi ngày 3-5 lần như vậy. Chỉ sau 2 tuần các triệu chứng viêm xoang đã giảm rõ rệt.

Cách chữa bệnh này rất đơn giản đúng không nào, bạn có thể áp dụng mọi lúc. Hơn nữa chi phí cho biện pháp chữa bệnh này rất rẻ so với các cách chữa khác.


Cách trị viêm xoang bằng củ hành khô và gừng tươi

Cách trị viêm xoang bằng củ hành khô và gừng tươi

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách trị viêm xoang bằng củ hành khô và gừng tươi"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt