Có nên tự chữa hôi nách tại nhà?

Bệnh hôi nách không phải bệnh lí nguy hiểm nên nhiều người lựa chọn cách tự chữa ở nhà bằng các biện pháp thiên nhiên. Nhưng không phải ai cũng có thể chữa thành công một số người còn gặp rắc rối do da bị kích ứng, nhiễm trùng. Vậy trường hợp như thế nào bạn có thể tự áp dụng cách chữa bệnh hôi nách ở nhà.


Có nên tự chữa hôi nách tại nhà?


Cách chữa hôi nách ở nhà chủ yếu là sử dụng những thành phần thiên nhiên sẵn có nhưng cách này chỉ phù hợp với những ngời bị nhẹ. Nhưng người bệnh nặng áp dụng không có hiệu quả nhiều, những nguyên liệu tự nhiên không thể loại bỏ các triệu chứng hôi nách ở những người bệnh nặng.

Ưu điểm của các bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả nhất thường áp dụng phổ biến trong dân gian là rất đơn giản, hiệu quả cao và an toàn, không gây hại cho da. Thậm chí có nhiều cách tự nhiên không chỉ trị hôi nách mà còn giúp làm đẹp và trị thâm sần cho vùng da dưới cánh tay rất hiệu quả. Tuy nhiên, một số nguyên liệu từ tự nhiên dùng để trị hôi nách như phèn chua, gừng, tinh dầu khuynh diệp, chanh,... có thể không hợp với làn da của một số người sẽ có thể gây ra dị ứng. Do đó, để trị hôi nách một cách triệt để, đầu tiên, hãy đảm bảo an toàn do vùng nách tránh bị tổn hại.

Có rất nhiều cách trị hôi nách tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên, trong đó các bạn nên ưu tiên sử dụng các nguyên liệu gần gũi, lành tính dựa trên 2 tiêu chí như sau:

- Thứ nhất, đó có thể là các nguyên liệu quen thuộc trong sinh hoạt hàng ngày, lành tính.

- Thứ hai, nguyên liệu đó đã được áp dụng phổ biến bởi nhiều người và cho thấy đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, các nguyên liệu được dùng để trị hôi nách tại nhà phổ biến nhất có thể kể đến chanh, phèn chua, gừng, lá ngải cứu, một số loại tinh dầu bạc hà, khuynh diệp,.... những mẹo chữa hôi nách bằng  những nguyên liệu này có rất nhiều nưng mọi người nên chọn lọc những cách tốt nhất.

Khi áp dụng bất cứ nguyên liệu nào để trị hôi nách bạn cần chú ý tới khâu vệ sinh vì nếu không sẽ khiến cho da nách bị nhiễm bẩn và từ đó càng tạo điều kiện cho vi khuẩn có điều trị sinh sôi gây mùi khó chịu. Bạn nên chọn các nguyên liệu sạch, trước khi dùng có thể nên rửa sạch với nước muối để loại bỏ vi khuẩn và chất độc hại.

Gợi ý thêm cho bạn là những người bị hôi nách lâu năm không suy giảm có thể áp dụng cách chữa hôi nách bằng thuốc đông y, cách này có công hiệu trị bệnh cao hơn các nguyên liệu tự nhiên khác mà cũng rất an toàn.
Có nên tự chữa hôi nách tại nhà?

Có nên tự chữa hôi nách tại nhà?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Có nên tự chữa hôi nách tại nhà?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt