Điều trị bệnh trĩ bằng cây thuốc nam

Điều trị bệnh trĩ bằng cây thuốc nam đã được dân gian áp dụng từ lâu. Các thảo dược như lá diếp cá, lá thiên lý, lá ngải cứu, lá sung, vỏ cây hồng hay rau má chính là những bài thuốc quý trong điều trị bệnh trĩ. Hiệu quả của những cây thuốc này mang lại khá cao, lại vừa an toàn, không gây tác dụng phụ và dễ tìm thấy trong vườn nhà là những ưu điểm trong việc điều trị theo phương pháp này.

Điều trị bệnh trĩ bằng cây thuốc nam

Nếu bạn đang gặp tình trạng trĩ nhẹ, mới có chút nóng rát khi đại tiện hay có chảy máu hậu môn thì bạn có thể áp dụng những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ sau:

Điều trị bệnh trĩ bằng lá diếp cá

 - Cần một nắm lá diếp cá và rửa sạch, đem giã nhỏ và đắp bã vào vùng hậu môn, nước đã chắt lại thì dùng để uống rất mát lại giúp tránh được táo bón.
- Bạn cũng có thể dùng lá diếp cả để xông, ngâm hậu môn khoảng 10 phút. Thực hiện những bài thuốc này bạn cũng nên sử dụng lá diếp cá như một loại rau sống để ăn trong các bữa ăn.
- Trong rau diếp cá có các hoạt chất là quercetin và isoquercetin có tác dụng lợi tiểu và làm bền thành tĩnh mạch. Ngoài ra thì tinh dầu diếp cá còn chứa decanonyl acetaldehyde kháng viêm rất tốt, bởi thế diếp cá được coi là một thần dược chữa bệnh trĩ. 

Điều trị bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Điều trị bệnh trĩ bằng cây thuốc nam
Lá thiên lý chữa bệnh trĩ
Dùng lá thiên lý non (khoảng 100g) giã nhỏ với 10g muối và hòa với 300ml nước, lọc bỏ nước và lấy bã cho vào bông băng và đắp chúng lên hậu môn.

Điều trị bệnh trĩ bằng vỏ cây hồng

Vỏ cây vông cũng được xếp vào danh sách những loại thuốc chữa được bệnh trĩ, bạn có thể thực hiện theo cách làm như sau:
- Phơi khô vỏ cây hồng rồi sấy chín, giã nhuyễn khoảng 120g rồi hòa cũng nước gạo và uống. 
- Ngày uống 1 lần, thực hiện liên tục trong 2 tuần sẽ mang lại hiệu quả rất tốt, đặc biệt là khi trĩ đã có hiện tượng chảy máu.

Điều trị bệnh trĩ bằng lá ngải cứu và lá sung

Điều trị bệnh trĩ bằng cây thuốc nam
Lá ngải cứu chữa bệnh trĩ
- Một vài lá ngải cứu và lá sung để xông, khi thực hiện bạn cũng cho vào đó một chút cúc tần, lá nốt, nghệ vàng. 
- Giã nhuyễn tất cả các loại lá trên sau đó đun với nước sôi, đem hỗn hợp đã sôi trong 10 phút này đi xong hậu môn khoảng 15 phút, thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn sớm khỏi bệnh.

Điều trị bệnh trĩ bằng cây rau má

- Một nắm rau má, rửa sạch và đun nóng lên rồi xông vào vùng hậu môn 10 -15 phút. 
- Thực hiện đều đặn ngày 1 lần trong 2 tuần liên tiếp bạn sẽ sớm có được hiệu quả.
Điều trị bệnh trĩ bằng cây thuốc nam

Điều trị bệnh trĩ bằng cây thuốc nam

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Điều trị bệnh trĩ bằng cây thuốc nam"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt