Điều trị viêm xoang bằng tỏi có hiệu quả không

Phương pháp điều trị viêm xoang bằng tỏi là một trong những phương pháp được ứng dụng nhiều nhất, sở dĩ như vậy vì biện pháp này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Cùng xem bệnh viêm xoang có thể dùng tỏi để chữa như thế nào nhé.

Dùng trực tiếp tỏi tươi.


Điều trị viêm xoang bằng tỏi có hiệu quả không


Mỗi bữa cơm lấy khoảng 3 tép tỏi bóc sach vỏ bỏ vào miệng nhai, có thể dùng chung với com và nước mắm cho dễ ăn hơn.

Hoặc bạn cũng có thể ép chúng lấy dịch rồi hòa vào một chén nước ấm rồi hớp từng ngụm nhỏ. Cách này có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng viêm xoang đồng thời phục hồi chức năng của các xoang dần dần.

Dùng rượu tỏi


Điều trị viêm xoang bằng tỏi có hiệu quả không


Rượu tỏi đã được chứng minh có công dụng chữa được nhiều căn bệnh liên quan đến hô hấp, tim mạch, bệnh xương khớp.

Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100 ml rượu trắng 40-45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống 40 giọt (tương đương một thìa cà phê) trước khi ăn; tối uống 40 giọt trước khi ngủ.

Nhỏ một, hai giọt vào và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Hơi xót một chút nhưng chịu khó làm thường xuyên, bạn sẽ thấy đỡ hơn hẳn.

Chia sẻ thêm với bạn cách rửa mũi bằng nước muối, đây cũng là một trong những biện pháp chữa viêm xoang hoặc cả bệnh viêm mũi dị ứng hay, tiết kiệm mà bạn có thể áp dụng nếu vô tình trong nhà đã hết tỏi.

Pha một bát nước muối (chỉ mặn hơn nước canh một chút). Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại.

Bạn nên hít nước muối theo cách trên ngày 2 lần (sáng và tối). Đừng ngại, hãy can đảm lên, bạn sẽ thấy mũi của mình trở nên thông thoáng và không còn viêm nữa.
Điều trị viêm xoang bằng tỏi có hiệu quả không

Điều trị viêm xoang bằng tỏi có hiệu quả không

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Điều trị viêm xoang bằng tỏi có hiệu quả không"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt