Điều trị viêm xoang cho trẻ như thế nào?

Khi trẻ mắc bệnh viêm xoang bố mẹ thường nhầm lẫn với những căn bệnh viêm đường hô hấp khác như bệnh viêm mũi dị ứng dẫn đến điều trị không đúng cách. Cách tốt nhất khi phát hiện có những triệu chứng lạ bố mẹ nên đưa con đến bác sĩ ngay để kết luận. Bệnh viêm xoang vốn là căn bệnh rất khó chịu lại khó chữa vì vậy các bậc phụ huynh cần lưu ý để giúp con lành bệnh mau nhất.


Điều trị viêm xoang cho trẻ như thế nào?


Triệu chứng viêm xoang nào xuất hiện khi trẻ mắc bệnh?

Trẻ nhỏ thường bị viêm đường hô hấp trên với các triệu chứng: sốt, ho, sổ mũi, quấy khóc. Các triệu chứng này thường giảm và tự khỏi sau 5 - 7 ngày.

Nếu thấy các triệu chứng trên kéo dài hơn hoặc diễn tiến nặng hơn thì rất có thể trẻ đã bị viêm xoang cấp tính với những biểu hiện như sau: trẻ có triệu chứng như cảm cúm kéo dài 10 - 14 ngày. Sốt 3 - 4 ngày liên tục. Sổ mũi đục, xanh hoặc vàng. Trẻ kêu đau họng, ho, khạc đờm, khò khè, khó thở, nôn, buồn nôn. Trẻ nhỏ thì quấy khóc, mệt mỏi. Sưng quanh mắt. Một số trẻ có biểu hiện ho, sốt nhẹ, chảy nước mũi, đau đầu và nghẹt mũi kéo dài hơn 2 tuần mà chưa được điều trị dứt điểm.

Điều trị viêm xoang hiệu quả cho con trẻ

-   Cách tốt nhất và an toàn nhất là tuân theo chỉ định của bác sĩ. Nếu có chỉ định dùng thuốc xịt, bố mẹ nên chú ý liều lượng. Có nhiều phụ huynh cứ nghĩ phải xịt thật nhiều để con mau chóng hết các triệu chứng viêm xoang sổ mũi, nghẹt mũi mà không biết rằng như vậy có thể hỏng các lớp màng bảo vệ trong hốc mũi của bé.

-   Giúp trẻ tăng cường thể lực bằng cách ăn uống điều đọ, ăn nhiều các loại rau củ quả nhiều vitamin C, bổ sung nước đầy đủ.

-  Giữ vệ sinh xung quanh trẻ nhỏ thật sạch sẽ, mặc quần áo đủ ấm và không cho trẻ ngồi ở những nơi có nhiều gió lạnh.
Điều trị viêm xoang cho trẻ như thế nào?

Điều trị viêm xoang cho trẻ như thế nào?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Điều trị viêm xoang cho trẻ như thế nào?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt