Khoai lang chữa đau dạ dày hiệu quả bất ngờ

Có rất nhiều cách chữa đau dạ dày hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên mà bạn đang áp dụng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên còn một cách khác rất đơn giản để chữa trị căn bệnh này chính từ nguyên liệu sẵn có, quen thuộc trong đời sống hàng ngày là khoai lang. Đây được coi là một phương thuốc chữa bệnh đau dạ dày đặc biệt hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Khoai lang chữa đau dạ dày hiệu quả bất ngờ


Công dụng chữa bệnh của khoai lang 


Khoai lang là một món ăn dân dã rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Trong khoai lang có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng gồm nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó đây cũng là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Theo Đông y, khoai lang có nhiều tên như: cam thử, phiên chử. Củ khoai lang tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm. Rau lang tính bình, vị ngọt, không độc, bổ hư tổn, ích khí lực, kiện tỳ vị, bổ thận âm, dùng chữa tỳ hư, kém ăn. Kiêng kỵ với các trường hợp tiêu chảy, viêm dạ dày đa toan, đường huyết thấp. Khoai lang vàng đỏ có nhiều vi chất hơn khoai lang trắng.

Chữa đau dạ dày bằng khoai lang hiệu quả


Khoai lang rất tốt cho người bị bệnh viêm loét dạ dày có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Tất cả là nhờ trong thành phần của khoai lang có chứa nhiều loại vitamin (nhiều nhất là vitamin B, C), chất potassium, beta carotene và canxi. Các chất này có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh dạ dày hiệu quả giúp làm dịu nhẹ, giảm đau. Bên cạnh đó, lượng chất xơ dồi dào có công dụng lớn giúp ngừa bệnh táo bón và kiểm soát nồng độ axít trong dạ dày, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Người bệnh viêm loét dạ dày chỉ cần thường xuyên ăn khoai lang, thậm chí uống nước luộc khoai lang cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, làm giảm triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày và ngăn chặn bệnh phát triển.

Khoai lang chữa táo bón 

Khi bị táo bón, bạn chỉ cần uống nước khoai lang luộc hoặc ăn khoai lang luộc, làm món chè khoai lang để ăn sẽ có tác dụng rất tốt. Các cách này rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, an toàn. Cách chữa trị có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em đều rất hiệu nghiệm.

Khoai lang chữa đau dạ dày hiệu quả bất ngờ

Khoai lang chữa đau dạ dày hiệu quả bất ngờ

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Khoai lang chữa đau dạ dày hiệu quả bất ngờ"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt