4 tư thế giúp trị bệnh đau lưng cho nam giới

Bệnh đau lưng khiến chúng ta mệt mỏi và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Chỉ với 4 tư thế đơn giản dưới đây, bệnh đau lưng ở nam giới có thể được cải thiện nhanh chóng.

Trong cuộc sống hằng ngày, những tư thế đi, đứng, ngồi không đúng khiến lưng đối mặt với những cơn đau, lâu ngày có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chỉ cần thả lỏng người với 4 tư thế sau đây sẽ giúp bạn hạn chế triệu chứng đau lưng hiệu quả: 

4 tư thế giúp trị bệnh đau lưng cho nam giới

Ngồi 

Từ từ ngồi xuống, gập đầu gối, và hông, giữ lưng thẳng. Điều này mang lại độ giãn cho một số cơ phải làm việc nhiều nhất. Lý tưởng nhất là ngồi với bàn chân hướng về phía trước, đầu gối gióng thẳng xuống ngón chân mà không làm mất độ lõm tự nhiên của bàn chân. Động tác này hơi khó nên cần tập từ từ. Có thể hỗ trợ bằng đệm khi cần thiết.

Quỳ

Nếu cơ thể không quen với tư thế, bạn sẽ phải học cách điều chỉnh. Một số người cần đệm bên dưới để thoải mái hơn. Nếu đầu gối dễ tổn thương, hãy đeo đồ bảo hộ. Từ tư thế quỳ, bạn có thể dễ dàng kéo giãn và uốn toàn bộ cột sống.

Ngồi duỗi chân

Ngồi với hai chân mở rộng về trước. Lý tưởng nhất là bạn nên ngồi trên tnhững bướu xương bên dưới khung xương chậu. Nhiều người không làm nổi điều này, những người đó chỉ cần nhấc hông cao hơn một chút và để cho trọng lực làm việc của nó. 

Ngồi nghiêng 1 bên

Ở vị trí này, chỉ một bên hông quay vào trong, một bên hông quay ra ngoài. Vị trí này có thể làm căng đầu gối nếu cơ hông quá cứng. Hãy chú ý đến sự khác biệt khi bạn chuyển từ bên này sang bên kia.
Bạn hãy sử dụng các vị trí ngồi này để khai thác khả năng điều chỉnh tự nhiên của cơ thể. Tập ở nhà hoặc ngay tại phòng gym thay cho những bài tập nặng.
4 tư thế giúp trị bệnh đau lưng cho nam giới

4 tư thế giúp trị bệnh đau lưng cho nam giới

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "4 tư thế giúp trị bệnh đau lưng cho nam giới"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt