Bài thuốc Đông y trị bệnh hôi chân tốt nhất

Đối với những ai đang mắc phải chứng ra mồ hôi gây nên bệnh hôi chân, bệnh hôi nách làm cơ thể tỏa ra mùi hương khó chịu ảnh hưởng tới tâm lý của người mắc phải khi mắc phải căn bệnh này. Nguyên nhân gây hôi chân chính là do tuyến mồ hôi ở khu vực này bài tiết quá nhiều, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Người bị hôi chân sẽ cảm giác mất tự tin tại chỗ đông người. Cùng tìm hiểu một số mẹo trị hôi chân hiệu quả ngay sau đây mà bạn không nên bỏ qua như sau:


Bài thuốc Đông y trị bệnh hôi chân tốt nhất 

Dùng thuốc Đông y trị bệnh hôi chân hiệu quả


Khi căn bệnh hôi chân trở nên trầm kha và ảnh hưởng đến cuộc sống hằng thì đã đến lúc phải dùng những bài thuốc nặng đô hơn để điều trị bệnh hôi chân hiệu quả.

Bài thuốc 1:  Đối với chân bị lở loét, nặng mùi, hãy lấy một trong những loại cây sau: khô phàn, hoàng bách, ngũ bội tử, ô tặc cốt, sau đó xay nhỏ. Sau khi rửa sạch chân, hãy rắc bột này vào chỗ lở loét.


Bài thuốc 2: Đối với chân bị mụn nước, hôi thối, bạn lấy khổ sâm, bạch tiên bì, rau sam, xa tiền thảo, mỗi loại 30g; cây thương truật, hoàng bách mỗi loại 15g, sau đó nấu lên rửa chân 1 – 2 lần mỗi ngày. Những loại thuốc này rất tốt đối với chân bị mụn nước và vi khuẩn lây nhiễm.

Bài thuốc 3: Đối với chân bị mòn gót, nứt nẻ gót chân, bạn lấy một trong các vị sau: bạch phụng tiên hoa 30g, tạo giác 30g, hoa tiêu 15g, cho vào 250g giấm và ngâm trong vòng 1 ngày. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy ra ngâm chân khoảng 20 phút, trị liên tục trong vòng 7 ngày.

Các mẹo nhỏ trị hôi chân tại nhà

Ngoài ra một số mẹo chữa hôi chân tại nhà cực hay mang lại hiệu quả khá tốt mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng mọi người nữa đó chính là: 

- Ngâm chân trong chậu nước nóng 50 – 60oC, mỗi lần 15 phút, mỗi ngày 1 – 2 lần.
- Dùng xơ mướp ép khô làm tấm lót giày, bạn sẽ tống khứ được mùi do mồ hôi chân gây ra.
- Lấy 15g rễ bột sắn cho vào 15g rượu trắng, thêm một lượng nước thích hợp, đun sôi để nguội rửa chân, mỗi ngày làm 1 lần.
- Khi rửa chân, bạn cho thêm 10 – 15ml giấm nếp vào trong nước, quấy đều, cho hai chân vào ngâm khoảng 15 phút. Mỗi ngày bạn ngâm chân 1 lần, làm liên tục trong 3 – 5 ngày.
- Khi rửa chân, bạn cho thêm 50g phèn chua vào nước nóng, ngâm chân trong 10 phút, mùi hôi cũng sẽ lập tức bị “trừ khử”.
Đây là các cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà đã và đang khắc phục rất nhiều người mắc phải bệnh hôi chân, vì vậy nếu như bạn đang gặp phải căn bệnh này thì nên áp dụng cách chữa hôi chân ở trên sớm lấy lại hiệu quả tốt nhất nha.
Bài thuốc Đông y trị bệnh hôi chân tốt nhất

Bài thuốc Đông y trị bệnh hôi chân tốt nhất

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bài thuốc Đông y trị bệnh hôi chân tốt nhất "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt