Bạn đã biết cách chữa bệnh trĩ từ cây lá bỏng

Bạn đã biết cách chữa bệnh trĩ từ cây lá bỏng? Trong dân gian có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ hiệu quả từ các loại thảo dược tự nhiên an toàn. Trong đó, cây lá bỏng được coi là một loại thần dược chữa bệnh trĩ mà không phải ai cũng biết. Các bạn có thể tham khảo ngày công thức dưới đây để trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả nhé.

Công dụng chữa bệnh trĩ của cây lá bỏngCây lá bỏng còn được gọi nhiều tên khác như cây trường sinh, cây sống đời, diệp sinh căn, thuốc bỏng... Loại cây này thường được trồng để làm cảnh hoặc làm thuốc rất có hiệu quả.

Theo Đông y, cây lá bỏng có vị nhạt, hơi chua, tính mát không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, hoạt huyết, chỉ thống, tiêu thũng, tiêu độc...

Ngoài tác dụng đặc trưng là trị bỏng như tên gọi, cây lá bỏng còn dùng để chữa bệnh sỏi thận, bệnh gút, cao huyết áp, ung loét, các loại bệnh về da, giảm sốt, chữa đau đầu, tức ngực, giảm ho, giảm đau, điều hòa kinh nguyệt...

Trong dân gian thường dùng cây lá bỏng  để chữa trị cho các trường hợp bị mụn nhọt, mắt đỏ sưng đau, viêm nhiễm ở trong và ngoài cơ thể như chữa bệnh đường ruột, viêm ruột, trĩ nội, viêm loét dạ dày... rất hiệu quả bằng những công thức đơn giản. Đặc biệt dùng cây lá bỏng là một loại cây thuốc nam chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây lá bỏng


Theo kinh nghiệm dân gian và nhiều người đã áp dụng chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng như sau:

Hái lá bỏng vào lúc mặt trời mới mọc, khoảng 6 - 7h sáng (giờ Mão) sẽ không bị chát và có hiệu quả tốt nhất. Khi ăn, không được ăn với muối.

Đối với người bệnh trĩ nội có thể dùng lá bỏng chế thành vị thuốc sau, chỉ trên dưới 1 tháng tùy vào tình trạng của bệnh mà sẽ khỏi.

Mỗi ngày dùng 10 lá (sáng ăn 4 lá, chiều ăn 4 lá), tối 2 lá, nuốt bớt nước, bã bỏ vào gạc vải đắp vào hậu môn (đóng khố như phụ nữ thấy kinh). Lưu ý trước khi đắp thuốc cần vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn bằng nước muối pha loãng. Áp dụng theo cách này này liên tục từ 20 - 45 ngày đều khỏi.

Ngoài ra người bệnh có thể dùng lá bỏng để giải rượu cực đơn giản, chỉ cần ăn 10 lá bỏng, 10 phút sau sẽ tỉnh táo, hết say rượu.

Bạn đã biết cách chữa bệnh trĩ từ cây lá bỏng

Bạn đã biết cách chữa bệnh trĩ từ cây lá bỏng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bạn đã biết cách chữa bệnh trĩ từ cây lá bỏng"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt