Bí quyết chữa viêm họng bằng đông y hiệu quả nhất

Có nhiều mẹo chữa viêm họng, nhưng làm thế nào để chữa dứt điểm bệnh viêm họng? Sau đây mình sẽ bật mí Bí quyết chữa viêm họng bằng đông y hiệu quả nhất để các bạn cùng tham khảo. Các bài thuốc đông y luôn luôn mang lại hiệu quả cao, đồng thời vô cùng lành tính nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó.

1. Cam thảo

Cam thảo là vị thuốc được sử dụng rất phổ biến trong rất nhiều bài thuốc chữa viêm họng và các bệnh liên quan đường hô hấp. Theo Đông y, cam thảo có vị ngọt, tính bình, không độc tác dụng giảm ho, chống co thắt cơ trơn, chống viêm và chống dị ứng, trị ho long đờm chữa ho khản tiếng, viêm họng, viêm phế quản. Cam thảo được xem là cách chữa viêm họng bằng đông y hiệu quả nhất, được nhiều người dùng.


Cách chữa viêm họng đơn giản từ cam thảo: dùng 4-20g dưới dạng bột, uống khi bị viêm họng sẽ giúp chữa khàn tiếng, tiêu đờm nhanh chóng.

2. Cát cánh

Từ rất lâu, cát cánh được người trong dân gian dùng làm vị thuốc chữa bệnh rất hữu hiệu. Theo Y Học Cổ Truyền, cát cánh có vị hơi ngọt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng thông khí ở phổi, tiêu đờm, làm cho mủ độc vỡ ra ngoài, giảm đau, làm trấn tĩnh, hạ nhiệt, giảm ho và khử đờm. 

Cách chữa viêm họng hiệu quả từ cát cánh: dùng 10- 20g rễ cát cánh sắc uống giúp chữa ho có đờm, viêm đau họng khản tiếng, viêm phế quản. 

3. Tang bạch bì 

Vỏ rễ dâu còn có tên là tang bạch bì, được trồng rất nhiều ở nước ta nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời của vị thuốc này. Theo Y Học Cổ Truyền, tang bạch bì có vị ngọt, tính hàn. Vào kinh phế nên tang bạch bì có tác dụng tả phế bình suyễn, lợi tiểu, tiêu phù, chữa phế nhiệt, ho có đờm, ho gà trẻ em.

Chữa viêm họng đơn giản với tang bạch bì: dùng 4-12g tang bạch bì, tất cả sắc uống giúp chữa ho, trị dứt điểm các triệu chứng viêm họng, viêm phế quản.
Bí quyết chữa viêm họng bằng đông y hiệu quả nhất

Bí quyết chữa viêm họng bằng đông y hiệu quả nhất

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bí quyết chữa viêm họng bằng đông y hiệu quả nhất"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt