Các biểu hiện của bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp là một dạng rối loạn tại khớp, được biểu hiện bởi tình trạng viêm một hay nhiều khớp với những cơn đau nhức vô cùng. Người bệnh cần nên nhận biết căn bệnh này và chữa trị sớm để tránh nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Xem thêm:


Các biểu hiện của bệnh viêm khớp

Các biểu hiện của bệnh viêm khớp


– Sưng tấy quanh các khớp: là điều chắc chắn sẽ xảy ra khi bị viêm khớp. Khi các khớp bị sưng tấy, bạn sẽ cảm thấy rất đau nhức ngay cả khi chỉ chạm nhẹ vào các khớp xương.

– Đau và nóng khớp: Một vài khớp trên cơ thể có thể sẽ bị đau và thường có cảm giác nóng ran ở những khớp đau này. Những cơn đau này có thể mất đi rồi lại quay trở lại nên nhiều người không mấy để ý đến những cơn đau nhức xương khớp này.

– Cứng khớp: nếu bạn bị viêm khớp, các khớp bị viêm sẽ cứng đơ vào sáng sớm, sau khi thức dậy. Các khớp có thể phát ra tiếng kêu rắc rắc khi bạn vận động.

– Yếu cơ bắp: Các cơ quanh các khớp xương bị viêm sẽ nhanh chóng yếu đi, điều này khiến người bệnh ngại vận động.

– Biến dạng khớp: nếu viêm khớp không được điều trị kịp thời nó sẽ nhanh chóng bị biến dạng do các khớp đau bị mài mòn.

– Khó hoặc mất vận động: sẽ xảy ra khi lớp sụn giữa các khớp đang viêm bị bào mòn hết khiến xương tiếp xúc trực tiếp với nhau. Các cơn đau của cơ và khớp viêm ngày càng tăng lên khiến bạn không thể vận động hoặc tránh vận động để không bị đau. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bệnh của bạn trầm trọng hơn.

Đừng bỏ qua các dấu hiệu trên đây mà bạn nên đi khám và làm các xét nghiệm ngay khi bị đau để việc điều trị được dễ dàng và hạn chế những biến chứng đáng tiếc.
Các biểu hiện của bệnh viêm khớp

Các biểu hiện của bệnh viêm khớp

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Các biểu hiện của bệnh viêm khớp"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt