Chia sẻ cách chữa bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả từ dân gian

Bạn đang mắc một bệnh ngoài da nào đó mà không biết đó có phải là nấm tổ đỉa hay không để bạn xác định phương pháp chữa trị hiệu quả, nguyên nhân nào gây nên bệnh nấm tổ đỉa, nấm tổ đỉa gồm những triệu chứng nào? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin trên và một số bài thuốc chữa bệnh nấm tổ đỉa từ dân gian hiệu quả.

Nấm tổ đỉa là gì?

Nấm tổ đỉa hay còn gọi tổ đỉa, là một dạng viêm da dị ứng khu trú ở hai lòng bàn tay và lòng bàn chân với các triệu chứng là nổi mụn nước gây ngứa, những nốt mụn này về lâu sẽ tự bể ra hoặc do tác động của người bệnh, tạo thành vết màng mỏng, lớp màng này khô cứng rồi bong lên, tróc vảy. Cứ thế quá trình này lặp lại khiến vùng da bị nấm ngày càng dày lên, sần sùi


Nguyên nhân gây nấm tổ đỉa.

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh nấm tổ đỉa, có thể do cơ địa dễ bị dị ứng, khi tiếp xúc với những môi trường như bụi bặm, vi khuẩn, hóa chất độc hại…sẽ bị tác động lâu dần khiến bệnh phát tác. Cũng giống như chàm hay eczema, nấm tổ đỉa rất khó chữa bởi có tính tái phát cao, đặc biệt căn bệnh này rất khó chữa dứt bằng Tây y. Trong dân gian đã lưu truyền nhiều bài thuốc chữa nấm tổ đỉa mà khi kết hợp điều trị kết hợp việc kiêng cữ có thể trị được nấm tổ đỉa.

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả

Hiện nay việc chữa bệnh nấm tổ đỉa theo những phương pháp dân gian và đông y được nhiều bệnh nhân áp dụng sau khi đã chạy chữa với các loại thuốc Tây mà bệnh vẫn tái đi tái lại. Một vài bài thuốc dân gian chữa bệnh nấm tổ đỉa chúng tôi xin được chia sẻ ngay sau đây
1.Dùng khế chua
- Khế chua: Buổi tối trước khi đi ngủ dùng trái khế chua cắt lát ra rồi đem nướng trên than đỏ, khi thấy lát khế đã thật nóng thì dậm vùng chân hoặc tay bị tổ đỉa lên trên cho đến khi chúng nguội hẳn. Để nguyên như vậy và đi ngủ. Làm thường xuyên vào mỗi tối sẽ trị được chứng ngứa và làm thuyên giảm bệnh.


2.Dùng lá ổi, lá trà xanh, lá sim đen
- Dùng lá ổi, lá trà xanh hoặc lá sim đem vò nát rồi nấu nước để ngâm vùng bị nấm, chà rửa thật nhẹ nhàng và tuyệt đối không làm da bị trầy. Ngâm rửa trong khoảng 20 phút thì lau khô và có thể bôi thuốc theo đơn.

3.Dùng cao sim
-  Cao sim: dùng lá sim sắc thật đặc như cao, sau đó dùng cao sim bôi vào vùng tổ đỉa rồi quyệt một lớp mỏng mật gà trống lên. Làm như vậy trong vòng 7 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm.
4. Lá đào tươi
-  Dùng một nắm lá đào tươi đem rửa sạch, giã nhỏ ra rồi dùng để đắp vào vùng tổ đỉa khoảng chừng 30 phút thì tháo ra. Mỗi ngày làm hai lần và kiên trì đắp trong khoảng 1tuần sẽ thấy bệnh tiến triển.

5. Lá móng tay
-  Lá móng tay: dùng một lượng lá cây móng tay rửa sạch, đem nấu với khoảng 1,5 lít nước đến khi thấy lá ra, nước đã đổi màu thì bắc xuống, để nguội bớt thì dùng để ngâm rửa vùng da bị nấm tổ đỉa.

Trên đây là một số cách chữa bệnh nấm tổ đỉa từ dân gian hiệu quả an toàn, không tốn kém mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn luôn mạnh khỏe ! 
Chia sẻ cách chữa bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả từ dân gian

Chia sẻ cách chữa bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả từ dân gian

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Chia sẻ cách chữa bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả từ dân gian"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt