Cách điều trị bệnh nấm móng từ thiên nhiên

Bệnh nấm móng tay chân là  tình trạng nấm lây nhiễm xảy ra khi một hoặc nhiều móng tay gây biến dạng móng. Nấm móng tay chân có bắt đầu bằng các đố trắng hoặc vàng dưới các đầu móng tay hoặc móng chân. Khi nấm móng lây lan sâu hơn vào móng tay, nó có thể làm móng tay dày lên, đổi màu và phát triển cạnh nát khiến móng tay chân trở nên xù xì khó coi và gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Sau đây là một vài cách điều trị bệnh này từ những thảo dược thiên nhiên hiệu quả có thể điều trị ngay tại nhà

Điều trị nấm móng bằng thảo dược thiên nhiên

Những thảo dược thiên nhiên này rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta, hãy tham khảo những cách điều trị bệnh nấm móng hiệu quả ngay sau đây nhé

Dùng nước và muối

Ngâm chân, tay hàng ngày với dung dịch nước ấm pha muối giúp bạn giữ ẩm, giảm đau nhức, khó chịu khi bị nấm móng. Muối có tính sát trùng làm cho vùng da quanh móng và móng của bạn sạch hơn giúp nhanh hồi phục bệnh do viêm nhiễm nấm. Đặc biệt trong điều trị bệnh nấm móng.


Ngâm tay, chân trong nước muối điều trị nấm móng hiệu quả


Dùng tinh dầu trà
Tinh dầu cây trà có chứa hoạt chất terpenoid có khả năng kháng khuẩn rất cao mà đã được chứng minh nó có thể trị mụn trứng cá, chữa lành vết thương, trị gàu và chữa nấm móng. Trong quá trình điều trị bạn dùng tinh dầu cây trà xoa lên trực tiếp vùng móng bị nấm trong vòng vài tháng và đều đặn hai lần mỗi ngày thì móng của bạn sẽ lành hẳn.Tinh dầu sả
Thành phần có chủ yếu ở tinh dầu sả là nitral một loại hỗn hợp stereo – isomer của geranial và neral với liều lượng 40-62 % geranial, 25 -38% neral cùng hơn 30 hợp chất khác có liều lượng khác nhau dùng để bôi lên móng bị nấm cũng giúp sát trùng, sát khuẩn, trị bệnh nấm móng.

Dấm rượu táo
Trong dấm rượu táo có chứa khá nhiều axit có tác dụng kháng nấm. Pha dấm rượu táo với nước rồi ngâm móng vào đó trong vòng 30 phút, hai lần trong một ngày sẽ làm nấm bị tiêu diệt. Độ PH tự nhiên sẽ được phục hồi, triệu chứng đau đớn và viêm nhiễm sẽ giảm dần.

Nếu không muốn ngâm móng vào dung dịch bạn cũng có thể dùng bông hay vải mềm sạch thấm dấm rượu táo và đặt lên móng nấm để móng hấp thụ được hết dấm rượu táo.

Hỗn hợp 10ml dấm táo với 10gr bột gạo dùng thoa đều nên móng trong 5 -10 phút và rửa lại bàng nước sạch, thực hiện 1 – 2 lần mỗi tuần giúp da mềm, loại bỏ tế bào chết cải thiện bệnh nấm móng.

Baking Soda (Bột nở)

Chính tính kiềm trong bột nở mà bột nở có khả năng tiêu diệt nấm, vi khuẩn rất cao. Dùng bột nở trộn đều vào nước với tỷ lệ 2:1, tiếp theo bạn dùng bông mềm, sạch bôi dung dịch này nên phần móng bị nấm, giữ bông ở lại trên móng khoảng 10 -15 phút để móng hấp thụ được dung dịch. Xong rửa lại bằng nước ấm thật sạch và lau khô chân hay tay. Thực hiện hai lần một ngày và trong vòng hai ba tuần có thể nấm sẽ biến mất và bệnh được chữa khỏi.

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta chỉ cần chú ý, tìm hiểu một chút là có thể biết được những bài thuốc chữa bệnh nấm móng hiệu quả mà vô cùng đơn giản có nguồn gốc từ tự nhiên, an toàn cho người bệnh thay vì dùng thuốc chữa bệnh nấm móng. Muốn áp dụng những bài thuốc này trong việc chữa bệnh nấm móng bạn phải thật sự kiên trì mới mong đem lại hiệu quả.

Cách điều trị bệnh nấm móng từ thiên nhiên

Cách điều trị bệnh nấm móng từ thiên nhiên

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách điều trị bệnh nấm móng từ thiên nhiên"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt