Cách dùng chè xanh trị bệnh hôi chân tại nhà

Mùi hôi khó chịu ở chân luôn là nỗi ám ảnh của bất kì ai, ở cả 2 giới nam và nữ đều có nguy cơ mắc phải bệnh hôi chân. Nguyên nhân gây hôi chân thường nếu như không biết cách sinh hoạt vệ sinh đúng cách, hay dễ gặp ở những người có tuyến mồ hôi chân hoạt động mạnh gây nên bệnh hôi chân. Có thể nói bệnh mùi cơ thể gây ra bởi bệnh hôi nách hay bệnh hôi chân luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là các bạn nam thường xuyên phải đi giày. Một số mẹo chữa hôi chân tại nhà cực hay  bằng trà xanh sau đây rất hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.Cách sử dụng chè xanh trị hôi chân đơn giản


Để xua tan mùi hôi chân và lấy lại tự tin không quá khó, chỉ đơn giản bằng cách bạn hãy hình thành thói quen ngâm chân với nước chè tươi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Cách đơn giản này sẽ giúp bạn không những khử được mùi hôi chân mà còn hạn chế quá trình tiết mồ hôi chân – một trong những nguyên nhân gây hôi chân của bạn. 


Nguyên liệu : 4 gói trà túi lọc, tinh dầu trầm
Cách làm :
-Cho lần lượt từng gói trà vào 300ml nước sôi và chờ cho đến khi nước có màu nâu tối. Chất acid tannic trong trà có khả năng làm giảm mùi hôi trên chân.
-Đổ nước trà vào chậu đã chứa sẵn 3 lít nước nguội, khuấy đều sau đó ngâm chân vào nước trong vòng 30 phút.
-Sau khi ngâm chân, lau khô chân bằng khăn sạch. Lấy 5-10 giọt tinh dầu xoa bóp bàn chân, chú ý thoa cả những vùng kẽ ngón chân. Tinh dầu trầm có tác dụng hiệu quả trong việc trị nấm và giảm mùi ở chân đấy! Sử dụng hỗn hợp trà và tinh dầu 2 lần/ngày trong vòng 2 tuần liên tiếp sẽ giúp bạn giảm hẳn tình trạng hôi chân.

Cách phòng tránh mùi hôi chân hữu hiệu

Khử mùi đôi chân cũng cần kỳ công như chữa hôi nách
- Giữ bàn chân luôn sạch sẽ, rửa thường xuyên bằng nước sạch rồi để khô chân mới mang giày, dép.
- Không mang giày dép quá chật, kín, vì như vậy chân dễ bị ra mồ hôi và có mùi.
- Không đi giày, dép chung với người khác; bảo quản giày, dép luôn khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.
- Thoa chất chống đổ mồ hôi chân để kiểm soát độ ẩm nếu chân bạn ra quá nhiều mồ hôi. Dùng loại khử mùi chuyên dụng cho chân chứ không dùng loại chung cho cả nách.
- Bạn cũng có thể thoa gel kháng khuẩn vào chân để kiểm soát sự sinh trưởng của vi khuẩn hoặc bột chống nấm để ngăn ngừa bệnh nấm chân.

Có thể nói đây là cách chữa hôi chân hiệu quả nhanh nhất mà mọi người nên áp dụng mỗi tối trước khi đi ngủ để mùi hôi chân không còn là nỗi lo lắng của bạn  nữa. 
Cách dùng chè xanh trị bệnh hôi chân tại nhà

Cách dùng chè xanh trị bệnh hôi chân tại nhà

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách dùng chè xanh trị bệnh hôi chân tại nhà "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt